Ra quân hỗ trợ chuyển đổi thuê bao 2G sang 4G/5G

Sáng 20/4, UBND huyện Vĩnh Cửu đã phối hợp với Viettel Đồng Nai tổ chức ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G tại xã Vĩnh Tân.

22.04.24 VT ra quan nang cap 2G len 4G.jpg

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số; ông Ngô Mạnh Hùng - Giám đốc Viettel Đồng Nai Viettel Đồng Nai.

22.04.24 VT ra quan nang cap 2G len 4G3.jpg

Xã Vĩnh Tân là đơn vị được UBND huyện chọn thí điểm để ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với Viettel Đồng Nai đầu tiên trên địa bàn huyện. Nội dung hợp tác liên quan đến trụ cột về chuyển số gồm: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số...

22.04.24 VT ra quan nang cap 2G len 4G4.jpg

Theo Giám đốc Viettel Đồng Nai - Ngô Mạnh Hùng, Bộ Thông tin và truyền thông đã thông báo kể từ đầu tháng 3/2024, các thuê bao di động 2G không hợp chuẩn sẽ bị chặn và đến hết tháng 9/2024, các dòng máy 2G sẽ không còn sử dụng được trên tất cả nhà mạng.

22.04.24 VT ra quan nang cap 2G len 4G5.jpg

Do đó, để đồng hành, hỗ trợ cho hơn 14 ngàn người dân trên địa bàn huyện đang sử dụng thuê bao di động 2G, trong đó 1,8 ngàn người dân xã Vĩnh Tân chuyển đổi sang các dòng điện thoại kết nối 4G, Viettel Đồng Nai tổ chức các đội lưu động kết hợp cùng với chính quyền địa phương, các tổ công nghệ số cộng đồng đến tận nhà, từng ấp, từng xã để hỗ trợ bà con nhân dân.

22.04.24 VT ra quan nang cap 2G len 4G2.jpg

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Quang Phương đề nghị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về việc tắt sóng 2G theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, phổ biến chính sách hỗ trợ điện thoại thông minh cho thuê bao 2G của Viettel để người dân biết và hưởng ứng tham gia; đảm bảo đến tháng 9/2024 tất cả các thuê bao 2G đều được nâng cấp chuyển đổi lên 4G/5G.

Hồng Yến