“Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” tại huyện Vĩnh Cửu năm 2024

Sáng ngày 19/4, tại trường THPT Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú), Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2024 với sự tham gia của các đoàn viên, thanh niên 12 xã, thị trấn và hơn 200 học sinh trường THPT Vĩnh Cửu.

19.4.24 VANHOADOC4.jpg

Tham dự có ông Trần Quang Toại - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Đồng Nai; bà Phùng Thị Phương Thảo - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Văn Tư -  Chủ tịch Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện; bà Nguyễn Thị Minh Chi - Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện; bà Trần Thị Giang - Phó bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện.

19.4.24 VANHOADOC.jpg

“Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam" huyện Vĩnh Cửu năm 2024 đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo với chủ đề “Tự hào một dải non song"; cuộc thi Review sách chủ đề “Sách - Nguồn tri thức bất tận".

19.4.24 VANHOADOC2.jpg

Dịp này, BTC cũng tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc son lịch sử" và tham quan Thư viện xanh và ngôi nhà trí tuệ tại trường THPT Vĩnh Cửu.

19.4.24 VANHOADOC1.jpg

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 diễn ra từ 15/4 đến hết 1/5 trên phạm vi cả nước với các thông điệp “Sách hay cần bạn đọc"; “Sách quý tặng bạn"; “Tặng sách hay - Mua sách thật"; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe"; gắn liền với chuyển đổi số, với mục tiêu đưa sách đến với nhiều người đọc hơn. “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam"không chỉ giới thiệu, quảng bá sách, mà còn quảng bá, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt động xuất bản, phát triển văn hóa đọc trên các phương tiện truyền thông, báo chí, nền tảng công nghệ, mạng xã hội nhằm lan tỏa sâu rộng giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng; kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài./.

Oanh Kiều