Từ 1/6 thi bằng lái xe được học lý thuyết trực tuyến

​Ngày 31 tháng 3 năm 2024, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư số 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, trong đó có nhiều thay đổi trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX). Thông tư có hiệu lực từ 1/6/2024.

Theo quy định mới người có nhu cầu cấp GPLX ô tô, mô tô các hạng được lựa chọn một trong các hình thức đối với nội dung học lý thuyết như: Tập trung tại cơ sở đào tạo; Tập trung tại cơ sở đào tạo kết hợp với đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn; Đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn. Còn việc học thực hành lái xe hoàn toàn theo hình thức tập trung.

25.4.2024- học lái xe online.jpg

Ngoài phần lý thuyết học viên được chọn học online, Thông tư cũng quy định các môn bắt buộc phải học tập trung tại cơ sở đào tạo, gồm: Cấu tạo và sửa chữa thông thường; Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Kỹ thuật lái xe

Như vậy theo quy định mới, người có nhu cầu cấp GPLX ô tô, môt tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.

Thông tư 05/2024 cũng bổ sung quy định chỉ rõ thời gian học lái xe ban đêm được tính từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.​

Diễm Phương