Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Chức năng bản đồ số hộ kinh doanh trên ứng dụng ETax Mobile

BĐHKD.png 

Thực hiện Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/06/2019 của Quốc Hội, Công văn số 2545/CTDON-HKDCN ngày 12/4/2024 của Cục Thuế tỉnh Đồng Nai về việc rà soát công tác quản lý đối với hộ, cá nhân kinh doanh. N​​hằm đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số, hiện đại hóa trong công tác quản lý thuế và hỗ trợ người nộp thuế tốt hơn trong việc công khai thông tin hộ kinh doanh theo quy định, Tổng cục Thuế đã triển khai chức năng Bản đồ số hộ kinh doanh trên phạm vi toàn quốc. Chi cục Thuế Khu vực Biên Hòa -Vĩnh cửu thông báo đến hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh về triển khai thực hiện chức năng Bản đồ số hộ kinh doanh như sau:

1. Tổng quan về chức năng Bản đồ số hộ kinh doanh.

Bản đồ số hộ kinh doanh là nơi hiển thị vị trí các hộ kinh doanh (HKD) với các thông tin công khai, như: Mã số thuế, họ tên, bảng hiệu, tên đường, ngành nghề kinh doanh, tình hình sử dụng hóa đơn, doanh thu, mức thuế và thời gian nộp thuế.

Cùng với các hình thức công khai đang áp dụng hiện hành thì bản đồ số hộ kinh doanh hỗ trợ cơ quan thuế trong việc quản lý người nộp thuế một cách trực quan, nắm bắt được chính xác địa bàn, tránh bỏ sót hộ kinh doanh dẫn đến thất thu ngân sách nhà nước. Đồng thời cũng hỗ trợ tốt hơn cho hộ kinh doanh, người dân, doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức khác thực hiện việc phản hồi thông tin đến cơ quan thuế về công tác quản lý thuế của cơ quan thuế địa phương, gia tăng sự công khai, minh bạch trong công tác quản lý thuế.

Chức năng BĐSHKD là tập hợp các thông tin đã được mã hóa và lưu trữ dưới dạng số. Thông tin hiển thị trên chức năng BĐSHKD là các thông tin phải công khai đối với hộ kinh doanh theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Chức năng BĐSHKD được cài đặt, quản lý và vận hành tập trung tại Tổng cục Thuế được triển khai trên ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile).

2. Các tiện ích của Chức năng BĐSHKD.

Hộ kinh doanh, người dân, doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức khác có thể tra cứu các thông tin về: vị trí chính xác cửa hàng, cửa hiệu, Mã số thuế, ngành nghề kinh doanh, tình trạng hoạt động, công khai doanh thu và mức thuế phải nộp, đồng thời phản hồi thông tin đến cơ quan Thuế trong trường hợp cần hiệu chỉnh thông tin.

Chức năng BĐSHKD tăng cường công khai, minh bạch trong công tác quản lý thuế, đảm bảo bình đẳng giữa các hộ kinh doanh trên địa bàn và trên trên phạm vi toàn quốc.

Chức năng BĐSHKD hỗ trợ cơ quan Thuế trong công tác quản lý người nộp thuế một cách trực quan, nắm bắt địa bàn kinh doanh, chống sót hộ, chống thất thu ngân sách. Chức năng BĐSHKD còn hỗ trợ cho các cơ quan chức năng trong công tác giám sát, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định.

Để sử dụng Chức năng BĐSHKD, đề nghị  Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thực hiện cài đặt và thường xuyên cập nhật ứng dụng eTax Mobile để sử dụng các tiện ích trên Chức năng BĐSHKD.​


Chi cục Thuế KV Biên Hòa - Vĩnh Cửu

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​