Họp mặt quý vị chức sắc, tu sĩ phật giáo, phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài trên địa bàn huyện năm 2024

Sáng 20/5, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện đã tổ chức họp mặt các vị chức sắc, tu sĩ Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài trên địa bàn huyện năm 2024.

vlcsnap-2024-05-20-15h25m14s012.png

Dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Đỗ Kim Chi - UV. BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thái Tam Sơn - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền - UV.BTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Dung - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các vị chức sắc, tu sĩ đại diện các cơ sở Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài trên địa bàn huyện.

vlcsnap-2024-05-20-15h25m41s747.png

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng Lễ Phật đản của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai gửi tới toàn thể các vị tăng ni, cư sĩ, phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2024; nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh quý I và một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội quý II năm 2024 và kết quả công tác tôn giáo của Ủy ban MTTQVN huyện trong thời gian qua.

vlcsnap-2024-05-20-15h26m21s169.png

Cũng tại buổi họp mặt, Đại đức Thích Minh Đạt - Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện, đại diện các vị chức sắc, tu sĩ đã có những trao đổi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, đồng thời bày tỏ sự phấn khởi trước những quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đối với các hoạt động Phật sự.

vlcsnap-2024-05-20-15h26m05s083.png

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao vai trò tích cực, sự đóng góp nhiều mặt, cả về tinh thần lẫn vật chất của các tổ chức tôn giáo, chức sắc, đồng bào phật tử trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, người tiêu biểu có uy tín tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, đoàn kết, vận động quần chúng Nhân dân có đạo tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"./.

Hoàng Bích