Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT), hướng tới một xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn trong giao thông, ngày 20/5, Ban An toàn giao thông huyện đã ban hành kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2024.

Theo đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung các đối tượng học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, lao động tự do, công nhân lao động trong các khu công nghiệp, các chủ xe, người điều hành vận tải các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe, người đứng đầu các đơn vị quản lý đường bộ, chủ các cảng, bến thủy nội địa; đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các Ủy viên Ban ATGT huyện trong việc chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thuộc lĩnh vực mình quản lý, địa bàn được phân công theo dõi.  Tổ chức kiểm tra, đánh giá các đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, thông báo các trường hợp vi phạm đến các cơ quan, tổ chức, địa phương nơi cư trú, công tác, học tập của người có hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông để nhắc nhở, giáo dục theo quy định.

Cũng theo kế hoạch, Công an huyện - Cơ quan Thường trực Ban ATGT huyện tập trung tham mưu, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền; chủ động cung cấp các thông tin liên quan về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện cho các cơ quan báo chí, đơn vị thông tin truyền thông; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn Vĩnh An để triển khai các hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại các trường học, Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp và địa phương; phối hợp các cơ quan, đơn vị, đoàn thể xã hội thực hiện tuyên truyền theo các chuyên đề về ATGT;...

21.05.24 ATGT1.jpg 

​Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học phổ thông tăng cường quán triệt, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt là các quy định xử phạt về nồng độ cồn và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia để giáo viên và học sinh nghiêm chỉnh chấp hành; tuyên truyền vận động giáo viên và học sinh “Đã uống rượu, bia - không lái xe"; các quy định về đảm bảo an toàn trong giao thông đường bộ: học sinh không được điều khiển xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp điện khi chưa đủ độ tuổi và điều kiện theo quy định, đặc biệt là quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy và xe đạp điện, xe máy điện; ủng hộ lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lên án các hành vi chống đối người thi hành công vụ; Kiểm tra, rà soát việc ký cam kết không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông đối với các trường học, đặc biệt là cam kết không sử dụng (hoặc thuê) các phương tiện không đảm bảo điều kiện về an toàn giao thông để đưa, đón học sinh.

Với chủ đề năm 2024 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", Ban ATGT, đề nghị các cơ quan là Ủy viên Ban ATGT huyện và các đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ được phân công phối hợp tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch. Định kỳ hằng tháng, quý, năm tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo theo quy định. /.


Hồng Yến

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​