Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện

Thời gian gần đây tình hình cháy, nổ trên cả nước diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Gần đây nhất là vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và sản xuất gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân) gây hoang mang, lo lắng cho Nhân dân trên địa bàn huyện.

Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn huyện; ngày 16/4, Chủ tịch UBND huyện đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn Vĩnh An tiếp tục tổ chức phổ biến mã QR Code theo chỉ đạo tại Công văn số 1805/UBND-NC ngày 26/03/2024 của UBND huyện về nội dung tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị; đồng thời chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức phổ biến đến người thân, người dân nơi cư trú để truy cập và tìm hiểu. Đăng tải mã QR Code trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, niêm yết tại các bảng tin, khu vực tiếp dân của cơ quan, đơn vị. Chấn chỉnh việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại trụ sở, cơ quan làm việc; tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian quy định các kiến nghị về công tác an toàn PCCC đã được các cơ quan Công an nêu tại các biên bản bản kiểm tra và công văn kiến nghị.

22.05.24 pccc.jpg

Chủ tich UBND thị trấn Vĩnh An, xã Phú Lý, xã Hiếu Liêm, xã Thạnh Phú khẩn trương báo cáo kết quả xử lý các tồn tại vi phạm đã được Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện phát hiện, đề nghị xử lý đối với 04 chợ thuộc thẩm quyền quản lý (Chợ khu phố 1, Chợ Phú Lý, Chợ Hiếu Liêm, Chợ Thạnh Phú) về kiểm tra công tác an toàn PCCC và CNCH.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An, Công an huyện tổ chức kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các chợ, của hàng điện máy, cơ sở, kho hàng hóa trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư thuộc thẩm quyền quản lý. Đồng thời, phải có phương án theo dõi, xử lý đối với các trường hợp sau xử phạt đảm bảo quy đinh pháp luật. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các biện pháp tuyên truyền, cảnh báo, phòng ngừa tai nạn đuối nước tại các khu vực ven lòng hồ Trị An và các nơi dễ xảy ra tai nạn đuối nước.

UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tùy theo nhiệm vụ, chức năng được phân công tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy báo cáo định kỳ hàng quý theo quy định./.

Hồng Yến

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​