Họp Ban chỉ đạo, Ban biên tập cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu

Chiều ngày 04/6, đồng chí Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo điều hành cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu trên mạng internet đã chủ trì cuộc họp với thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) Ban biên tập (BBT) cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện nhằm nghe các thành viên báo cáo tình hình hoạt động của cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện.

05.06.24 Họp Ban chỉ đạo Ban biên tập.jpg

Tại cuộc họp, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo cho biết, thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy, Huyện ủy Vĩnh Cửu đã thành lập cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu từ cuối năm 2023. Tuy nhiên, đến nay, cổng thông tin vẫn chưa có đơn vị chủ trì và chưa đưa vào vận hành công khai.

Báo cáo tại cuộc họp, Ban Tuyên giáo Huyện ủy trình bày những công việc đã thực hiện, đồng thời nêu lên những khó khăn trong quá trình xử lý, biên tập tin bài trên cổng thông tin. Theo đó, đã tham mưu Ban Thường vụ huyện ủy các quyết định thành lập cổng thông tin, thành lập Ban chỉ đạo điều hành, Ban biên tập, tổ thư ký, thành lập đội ngũ cộng tác viên với 30 thành viên là lãnh đạo, chuyên viên đang công tác tại các Ban xây dựng Đảng và văn phòng huyện ủy, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, Đảng ủy các xã, thị trấn và các Đảng ủy trực thuộc huyện; đã xây dựng và ban hành quy chế hoạt động cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện; tổ chức tập huấn kỹ năng quản lý điều hành, biên tập, đăng tin, bài, hình ảnh trên cổng thông tin điện tử đảng bộ huyện Vĩnh Cửu.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban biên tập đã đề xuất, kiến nghị về chế độ nhuận bút cho Ban biên tập và đội ngũ cộng tác viên; góp ý, thảo luận và thống nhất các nội dung, đề mục trên giao diện của cổng thông tin.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo điều hành giao Văn phòng huyện ủy tham mưu, đề xuất kinh phí đảm bảo chi trả nhuận bút cho Ban biên tập và đội ngũ cộng tác viên, khen thưởng những cá nhân, tập thể làm tốt, chịu trách nhiệm vận hành, nâng cấp cơ sở hạ tầng và sửa chữa cổng thông tin. Ban Tuyên giáo có trách nhiệm thường xuyên hướng dẫn quy trình biên tập tin, đăng tin; tham mưu văn bản nhắc nhở đảng ủy các xã, thị trấn, UBMTTQ và các tổ chức chính trị trong việc viết tin, gửi tin lên cổng thông tin. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin và nguồn tin mình viết. Đối với bài viết về Lịch sử Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu để đưa lên cổng thông tin, đề nghị các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban biên tập tiếp tục nghiên cứu chỉnh sửa. Đối với các Ban Đảng của huyện ủy cần cố gắng, tích cực viết tin bài đưa lên trang tạo sự phong phú. Các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo, Ban biên tập phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ để cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện chính thức đưa vào vận hành công khai trong tháng 7/2024 tới./.

Mai Hiên