Xây dựng sản phẩm truyền thông để kêu gọi đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu giai đoạn 2021-2030.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào huyện Vĩnh Cửu góp phần hoàn thành mục tiêu phát  triển kinh tế - xã hội của địa phương, sớm đưa huyện Vĩnh Cửu trở thành huyện công nghiệp theo hướng hiện đại, thương mại – dịch vụ phát triển, nông nghiệp công nghệ cao, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, chính sách đầu tư của huyện đến với nhà đầu tư. Ngày 01/3/2022, UBND huyện Vĩnh Cửu đã ban hành kế hoạch số 236/KH-UBND về việc xây dựng sản phẩm truyền thông để kêu gọi đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu giai đoạn 2021-2030.

3.3 DULICH01.jpg

Các nội dung sẽ được thực hiện và hoàn thành trong quý I/2022 bao gồm 5 video clip được xây dựng để kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, khu dân cư kết hợp du lịch sinh thái mỗi clip khoảng 10 phút. Đối với dự án nông nghiệp sẽ giới thiệu, quảng bá, kêu gọi đầu tư về sản xuất, chế biến các sản phẩm lúa; sản xuất, chế biến, tiêu thụ bưởi và cây có múi; sơ chế, chế biến sản phẩm từ trái xoài; chế biến tiêu thụ các sản phẩm nhung, hươu, nai. Đối với dự án công nghiệp sẽ giới thiệu, quảng bá, kêu gọi đầu tư các khu công nghiệp trên địa bàn, bên cạnh đó lồng ghép giới thiệu quảng bá kêu gọi đầu tư khu dân cư tại địa phương. Riêng đối với dự án du lịch sẽ thực hiện 03 clip giới thiệu, quảng bá, kêu gọi đầu tư các dự án ven sông, ven hồ, ven rừng lồng ghép giới thiệu quảng bá kêu gọi đầu tư khu dân cư địa phương. Đồng thời phát hành 500 cuốn sổ tay kêu gọi đầu tư.

UBND huyện giao Phòng Tài chính - Kế hoạch hợp đồng với Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai để thực hiện quay các video clip; Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND các xã, thị trấn Vĩnh An tham mưu xây dựng Sổ tay danh mục các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện.

3.3 DULICH10.jpg

Đồng thời, UBND huyện cũng yêu cầu phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm văn hóa Thông tin và Thể thao, Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, Nhà máy Thủy điện Trị An, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An cung cấp các thông tin, số liệu liên quan, bố trí cán bộ để phỏng vấn phát biểu, ghi hình (nếu có), hướng dẫn cho đoàn đi khảo sát thực địa để thực hiện video clip, thông tin đến các doanh nghiệp đóng trên địa bàn kế hoạch kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm giai đoạn 2021-2030 để biết nhằm kêu gọi đầu tư.

Oanh Kiều