Tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngày 28/6, UBND huyện ban hành văn bản số 4554/UBND-VX chỉ đạo về việc tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-1​9 theo Công văn số 6484/UBND-KGVX ngày 24/6/2022 của UBND tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các công điện của Bộ y tế về tiêm chủng vacxin phòng Covid 19.  Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, sẵn sàng các phương án, kịch bản cụ thể để có thể chủ động, kịp thời ứng phó hiệu quả trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại. Quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện, huy động tối đa hệ thống chính trị tham gia gia công tác tiêm chủng vắcxin phòng Covid 19; tiếp tục thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tuyên truyền vận động người dân đủ điều kiện tiêm vacxin mũi 3, mũi 4, đưa trẻ từ 12 - 17 tuổi tiêm mũi 3 và trẻ từ 5 đến 11 tuổi tiêm mũi 1, mũi 2. Tăng cường công tác tuyên truyền tiêm vắc xin bằng nhiều hình thức, đặc biệt thông qua các trang mạng xã hội.

Giao Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Tài chính-Kế hoạch phối hợp Liên đoàn Lao động huyện, Ban Giám đốc các doanh nghiệp, lãnh đạo các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn  rà soát, vận động, tổ chức cho đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia tiêm vắc xin theo quy định.

Phòng Giáo dục và Đạo tạo chỉ đạo các trường học thông qua hệ thống tin nhắn, gọi diện cho từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tham gia tiêm vắc xin. Phân công giáo viên hỗ trợ nhập dữ liệu tiêm chủng vào phần mềm theo yêu cầu của Trung tâm y tế huyện và UBND các xã, thị trấn.

Trung tâm y tế huyện huy động tối đa nhân lực hiện có và nhân lực tăng cường, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 thần tốc, an toàn, hiệu quả./.

Hương Giang