Hướng dẫn khẩu hiệu tuyên truyền “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”

Nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962-05/9/2022), ngà​y 19/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ban hành văn bản số 184-CV/BTGHU hướng dẫn khẩu hiệu tuyên truyền “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở; Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện có thể nghiên cứu, tiếp tục phát huy và sử dụng các khẩu hiệu tuyên truyền về tình đoàn kết hữu nghị Việt-Lào đã đi vào truyền thống quan hệ hai nước hoặc tham khảo, sử dụng một số khẩu hiệu tuyên truyền mới, tạo sự phong phú, đa dạng trong nội dung tuyên truyền, như:

- Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện;

- Quan hệ Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững ;

- Việt - Lào hai nước chúng ta - Tình sâu như nước Hồng Hà, Cửu Long.

- Nhiệt liệt chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022;

- Việt Nam - Lào: Hợp tác toàn diện, hướng tới tương lai;

- Mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, tin cậy, thủy chung Việt Nam - Lào đời đời bền vững;

- Việt Nam - Lào: Gắn bó thủy chung, thắm tình đồng chí;

- Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, đưa quan hệ đặc biệt Việt - Lào lên tầm cao mới;

- Việt Nam - Lào: Phát huy truyền thống, tiếp bước tương lai;

- Việt Nam - Lào: Sát cánh, kề vai cùng nhau phát triển;

- Quan hệ Việt Nam - Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông.

Việc thực hiện tuyên truyền về Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022là nhằm thực hiện chủ trương, chính sách nhất quán coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần củng cố vững chắc cục diện đối ngoại ổn định, thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời làm sâu sắc hơn, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, sự tin cậy về chính trị, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trong tình hình mới./.

Hương Giang