Kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện

Để đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về đo lường và chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm nhằm răn đe đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu vi phạm, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, ngày 11/8/2022, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện (gọi tắt là BCĐ 389/ĐP) đã ban hành kế hoạch số 1803/KH-BCĐ về việc kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện.

12.08.22 Kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện_xa Tri An(2).jpg

Theo đó, BCĐ 389/ĐP huyện sẽ thành lập Đoàn kiểm tra các cửa hành kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu; đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường; kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ; hóa đơn, chứng từ xuất nhập xăng dầu tại các Công ty, cửa hàng; kiểm tra về đo lường, chất lượng xăng dầu đang tồn trữ, kinh doanh tại các Công ty, cửa hàng; kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm định, niêm phong kẹp chì các trụ bơm xăng dầu tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu; kiểm tra về việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; kiểm tra về đăng ký thời gia bán hàng và các nội dung khác có liên quan.

Trên cơ sở đó sẽ lập biên bản vi phạm hành chính đối với các Công ty, cửa hàng xăng dầu vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính cơ sở vi phạm trong thẩm quyền, tham mưu xử lý các trường hợp vi phạm vượt quá thẩm quyền theo quy định./.

Hồng Yến