Chiều ngày 25/8/2022, tại phòng họp UBND huyện, ông Nguyễn Quang Phương -Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo. Tham dự có bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện.

29.08.22 Họp Ban chỉ đạo về chuyển đổi số huyện triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 (1).jpg

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) đã được nghe lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin báo cáo kết quả thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện tính đến thời điểm hiện nay và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới; lãnh đạo UBND xã Bình Lợi báo cáo công tác triển khai thí điểm về chuyển đổi số trên địa bàn xã Bình Lợi.

Các thành viên dự họp đã tham gia thảo luận về các chỉ tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong dự thảo Kế hoạch chuyển đổi số huyện Vĩnh Cửu năm 2022; nghe đại diện VNPT Đồng Nai báo cáo một số kết quả đã đạt được của VNPT trong việc phối hợp triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm VNPT có thể hỗ trợ cho việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

Theo bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện, chuyển đổi số có 03 trụ cột gồm: chính quyền số; kinh tế số và xã hội số; cần phải có nguồn nhân lực đủ sức thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Trước mắt, phải thành lập tổ giúp việc cho BCĐ chuyển đổi số huyện để phối hợp tham mưu triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số được xác định đến năm 2025. Để công tác chuyển đổi số trên địa bàn được triển khai đồng bộ, hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn Vĩnh An phải tổ chức rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho chuyển đổi số để đề xuất trang bị; đồng thời xác định giải pháp để phấn đấu đến năm 2025 thực hiện đạt kết quả 12 chỉ tiêu theo Kế hoạch của huyện đã đề ra. Về công tác truyền thông, tập huấn tập trung cho các nhóm đối tượng: cán bộ lãnh đạo, quản lý; công chức, viên chức thực hiện việc chuyển đổi số; tổ công nghệ số cộng đồng ấp, khu phố.

29.08.22 Họp Ban chỉ đạo về chuyển đổi số huyện triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2022.jpg

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ về chuyển đổi số huyện giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của các cơ quan, đơn vị, địa phương về trang thiết bị phục vụ chuyển đổi số để phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch đăng ký đầu tư công theo quy định; phối hợp với VNPT Đồng Nai tổ chức các lớp tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, tổ công nghệ số cộng đồng; riêng tập huấn khối doanh nghiệp giao cho Phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin triển khai thực hiện. Công an huyện chỉ đạo cho lực lượng công an các xã, thị trấn làm sạch dữ liệu dân cư theo chỉ đạo của ngành.

Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý, ngày 02/8/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 924/2022/QĐ-TTg phê duyệt chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021 - 2025; do đó, đề nghị lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin cập nhật, bổ sung các nội dung của Quyết định số 924 vào các Kế hoạch triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030./.

Hương Giang