Đại hội chi bộ Phòng Giáo dục-Đào tạo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2025

Chiều ngày 21/9/2022, chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Đảng bộ Khối Văn hóa Xã hội tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Dung - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy khối.

22.09.22 Đại hội chi bộ Phòng Giáo dục-Đào tạo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2025.jpg

Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo hiện có 10 đảng viên, trong đó đảng viên nữ có 06 đồng chí. Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2023, chi bộ đã lãnh đạo cơ quan, cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như: tham mưu UBND huyện triển khai quán triệt, tổ chức thực hiện đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo; các chỉ tiêu về công tác giáo dục đào tạo đều đạt và vượt Nghị quyết hàng năm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, cụ thể: huy động 100% trẻ 06 tuổi vào lớp 1; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%; học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%; học sinh tốt nghiệp THCS vào THPT và các hình thức học tập khác đạt 90%. Huyện Vĩnh Cửu được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2. Công tác kiểm tra, giám sát đảng viên trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; việc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên tại nơi cư trú, nhất là việc thực hiện cam kết tu dưỡng rèn luyện theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)  được thực hiện thường xuyên. 100% đảng viên không vi phạm những điều đảng viên không được làm. Qua kiểm tra, đánh giá hàng năm 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo được công nhận chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

22.09.22 Đại hội chi bộ Phòng Giáo dục-Đào tạo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2025 (1).jpg

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Dung, Bí thư Đảng bộ Khối Văn hóa Xã hội ghi nhận những kết quả mà chi bộ Phòng GD&ĐT huyện đã đạt được, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục-Đào tạo đã đồng hành cùng chính quyền các cấp, có nhiều đóng góp thiết thực chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện,… Trong thời gian tới với những yêu cầu ngày càng cao về đổi mới giáo dục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác dạy học và học, đồng chí đề nghị cấp ủy khóa mới, nhất là đồng chí Bí thư chi bộ cần quan tâm đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo để cán bộ, đảng viên trong chi bộ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo; tiếp tục quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho tất cả đảng viên ngành GD&ĐT trên địa bàn huyện góp phần củng cố, tạo niềm tin tưởng của Nhân dân đối với cán bộ, giáo viên của ngành GD&ĐT; thường xuyên phát huy sự đoàn kết, nhất trí trong chi bộ cũng như toàn ngành, coi đây là kim chỉ nam để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chú trọng công tác  kiểm tra, giám sát xây dựng ngành GD&ĐT huyện ngày cành vững mạnh.

22.09.22 Đại hội chi bộ Phòng Giáo dục-Đào tạo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2025 (3).jpg

Đại hội đã bầu Chi ủy chi bộ Phòng GD&ĐT gồm 03 đồng chí; đồng chí Huỳnh Văn Gắt tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2025./.

Hương Giang