Chi bộ Trung tâm phát triển Quỹ đất tổ chức thành công đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2025

Sáng ngày 20/9/2022, Chi bộ Trung tâm phát triển Quỹ đất, thuộc Đảng bộ Khối Kinh tế tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Đồng chí Nguyễn Cao Tài - UV.BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư Đảng ủy khối đến dự và phát biểu chỉ đạo.

20.9.22 DHQUYDAT.jpg

Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện được thành lập năm 2014 trực thuộc Đảng bộ Khối Kinh tế. Nhiệm kỳ 2020 - 2023, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt Nghị quyết Chi bộ, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên được chi bộ đặc biệt quan tâm. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, trong nhiệm kỳ Chi bộ đã kết nạp 01 đảng viên mới, đạt 100% so với chỉ tiêu Đảng ủy giao; hoàn chỉnh hồ sơ chuyển đảng chính thức 01 đồng chí; tiếp nhận chuyển sinh hoạt  02 đồng chí; tổng số đảng viên trong Chi bộ hiện nay là 23 đ/c, trong đó có 22 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị.

Đối với việc thực hiện chuyên môn nghiệp vụ, trong nhiệm kỳ, đã triển khai thực hiện 34 dự án trong đó có 16 dự án đã được phê duyệt bồi thường, với tổng diện tích 132,44 ha, tổng số hộ bị ảnh hưởng 2.643 hộ, tổng số hộ đã phê duyệt tái định cư 62 hộ, tổng kinh phí bồi thường 963,7 tỷ đồng (gồm các dự án: Hương lộ 7, Hương lộ 9, Nạo vét Rạch Mọi, ĐT 768 từ cầu Thủ Biên đến TTVA, Công trình quốc phòng tại xã Hiếu Liêm, đường Vĩnh Tân – Tân An) và 07 dự án chưa phê duyệt bồi thường, hiện đang thực hiện theo quy trình (gồm Cầu Bạch Đằng 2, Hương lộ 15, Di dời bố trí ổn định dân cư khu vực Đồng 4).

20.9.22 DHQUYDAT1.jpg

Đối với công tác lãnh đạo đoàn thể, Chi bộ đã chỉ đạo Tổ Công đoàn, Đoàn thanh niên tham gia xây dựng chính quyền, giáo dục và rèn luyện cho công đoàn viên, đoàn thanh niên có lối sống trung thực, lành mạnh, chăm sóc tốt 68 phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ, vận động công đoàn viên thực hiện tốt công tác xã hội, tham gia hỗ trợ cho các xã, thị trấn hướng dẫn người lao động tự do, lao động đặc thù lập thủ tục hưởng chính sách hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

20.9.22 DHQUYDAT3.jpg

Trên cơ sở đánh giá đúng kết quả đã đạt được, phân tích những khó khăn, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn, Chi bộ Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện đã xác định phương hướng, mục tiêu, đề ra giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Đại hội Chi bộ Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện cũng đã bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Xuân Hồng được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất khóa IV, nhiệm kỳ 2023- 2025.

​Oanh Kiều