Hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số

Trong 02 ngày 22/9 và 23/9/2022, tại hội trường UBND huyện đã diễn ra hội nghị t​uyên truyền, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số cho hơn 200 cán  bộ là lãnh đạo các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn Vĩnh An và Ban Giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, THPT trên địa bàn huyện.

23.09.22 Hội nghị tuyên truyền bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chuyển đổi số (2).jpg

Hội nghị đã được nghe đại diện VNPT Đồng Nai; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin triển khai, chia sẻ các nội dung liên quan đến các vấn đề như: Cẩm nang Chuyển đổi số; tuyên truyền kênh Zalo “Chuyển đổi số quốc gia” để cập nhật các thông tin mới nhất về Chuyển đổi số; triển khai một số nội dung về công tác của Tổ công nghệ số cộng đồng; chia sẻ các quy trình, quy định liên quan đến công tác tiếp nhận, xử lý yêu cầu, đề nghị tư vấn Chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị; triển khai quán triệt nội dung Kế hoạch số 1876/KH-UBND ngày 30/8/2022 của UBND huyện về thực hiện Kế hoạch số 102-KH/HU ngà​y 01/8/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 28/3/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh Đồng Nai về Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện.

23.09.22 Hội nghị tuyên truyền bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chuyển đổi số (1).jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Ngọc Anh - HUV - Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện nhấn mạnh: Hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện về vai trò, tầm quan trọng của Chuyển đổi số trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0; tìm kiếm các giải pháp, cơ chế, chính sách về đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng và phát triển ba trụ cột chính trong chuyển đổi số gồm: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn đã và đang diễn ra, như Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhiều lần khẳng định: "Chuyển đổi số là bước phát triển khách quan, nghĩa là chúng ta muốn phát triển không bị bỏ lại phía sau thì phải  thực hiện nó, không có con đường nào khác..."

Qua hội nghị sẽ góp phần bồi dưỡng và nâng cao năng lực kỹ năng số cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện, đồng thời giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương xác định, tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy vai trò của người đứng đầu trong việc chuyển đổi số, người đứng đầu chịu trách nhiệm trực tiếp về chuyển đổi số trong cơ quan, tổ chức, lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách. Tổ chức phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết và tính cấp thiết, tính hiệu quả của chuyển đổi số. Phải không ngừng chủ động nghiên cứu, kịp thời đề xuất với UBND huyện phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ, triển khai trong quá trình chuyển đổi số của ngành, địa phương mình. Tích cực tham gia phát huy sáng kiến, cải tiến cách thức hoạt động, phương thức làm việc đáp ứng tốt hơn yêu cầu chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay./.

Hương Giang