Đại hội Chi bộ Phòng Kinh tế và Hạ tầng nhiệm kỳ 2023-2025

Chiều ngày 22/9/2022, Chi bộ Phòng Kinh tế và Hạ tầng long trọng tổ chức đại hội chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Chi bộ phòng Kinh tế và Hạ tầng được thành lập năm 2014 trực thuộc Đảng bộ Khối Kinh tế. Chi bộ có hiện có 11 đảng viên, trong đó có  02 đảng viên nữ, tỷ lệ 18%. Trong nhiệm kỳ 2020-2023, Chi bộ đã quan tâm tạo điều kiện cho 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt đầy đủ các nội dung tinh thần các Nghị quyết, Chỉ thị của Ðảng các cấp do Huyện ủy tổ chức. Bên cạnh đó, tại các kỳ sinh hoạt, Chi bộ cũng dành thời gian để quán triệt, phổ biến đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Ðảng cấp trên tới toàn thể đảng viên trong chi bộ. Thông qua việc học tập đã giúp cho đảng viên nắm vững quan điểm của Ðảng trong tình hình hiện nay, qua đó nghiêm túc chấp hành và tổ chức thực hiện đạt kết quả.

25.9.22 DHKTHT1.jpg

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan tham mưu UBND huyện chỉ đạo và phối hợp, hướng dẫn UBND các xã thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao thuộc lĩnh vực Phòng phụ trách gồm: Tiêu chí số 1 – Quy hoạch; Tiêu chí số 2 – Giao thông; Tiêu chí số 4 - Điện; Tiêu chí số 7 - Chợ nông thôn; Tiêu chí số 9 – Nhà ở dân cư; Tiêu chí 8.2- Khoa học công nghệ; chỉ tiêu 10.6 – Nhãn hiệu được công nhận. Đến nay trên địa bàn huyện có 9/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gồm: Bình Hòa, Tân Bình, Hiếu Liêm, Trị An, Phú Lý, Vĩnh Tân, Thiện Tân, Tân An; trong đó xã Bình Lợi đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Về thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, hiện nay tỷ lệ hộ dân sử dụng điện trên địa bàn huyện đạt 99% (NQ 99%), trong đó đúng chuẩn 95% (NQ 95%); tỷ lệ dân cư sử dụng nước sạch đạt chuẩn QC02 đối với dân cư đô thị  đạt 95,15% (NQ 95%), dân cư nông thôn đạt 81,57% (NQ 81%).

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã lãnh đạo cơ quan tổ chức thẩm định trình UBND huyện phê duyệt điều chỉnh đồ án quy hoạch chung các xã: Tân Bình, Vĩnh Tân, Trị An, Bình Hoà, Thiện Tân; đang trình phê duyệt điều chỉnh đồ án quy hoạch chung các xã: Thiện Tân, Phú Lý và Tân An. Tham mưu UBND huyện hoàn thành cắm mốc giới hành lang bảo vệ Suối Sâu. Thành lập các Đoàn kiểm tra hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản và sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện. Triển khai thi công hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật như: công trình cải tạo cảnh quan khu vực cầu Thủ Biên giai đoạn 2; Công trình Trồng cây xanh hai bên các tuyến đường: đường Phan Chu Trinh (đường ĐT.768 nối dài); đường Vĩnh Tân Cây Điệp; đường 322A; đường 322B; đường Trục 16 và khu vực 02 đầu cầu Rạch Đông.

25.9.22 DHKTHT.jpg

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy khóa mới gồm 03 đồng chí; bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2023 - 2025. Đồng chí Lê Quang Hiển tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ phòng Kinh tế - Hạ tầng nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Oanh Kiều