Đảng bộ xã Thạnh Phú tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc

DH CHI BO 1.jpg

Thực hiện Kế hoạch của Huyện ủy, BTV Đảng ủy xã Thạnh Phú xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Theo đó, từ ngày 15/9 đến ngày 25/9/2022, có 15/15 chi bộ đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2025 đảm bảo đúng theo quy định.

Đảng bộ xã Thạnh Phú hiện có hơn 500 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ trực thuộc (7 chi bộ ấp, 6 chi bộ trường học, 1 chi bộ công an và 1 chi bộ quân sự). Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025, BTV Đảng ủy xã đã ban hành Kế hoạch số 28-KH/ĐU ngày 30/6/2022 về việc lãnh đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Đồng thời chọn chi bộ ấp 5 làm điểm đối với loại hình chi bộ ấp và chọn chi bộ trường THCS Thạnh Phú đại hội điểm đối với chi bộ các trường học.

DH CHI BO 3.jpg

Nhìn chung, Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2023 – 2025, các chi bộ đều bám sát theo đúng Quy định, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội của BTV Đảng ủy đến đảng viên; báo cáo chính trị trình tại Đại hội đánh giá đúng kết quả lãnh đạo của chi ủy trong nhiệm kỳ, thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, tồn tại; xác định cụ thể các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới; công tác nhân sự trước Đại hội được chuẩn bị chu đáo đảm bảo được các tiêu chuẩn,  cơ cấu cấp ủy chi bộ để bầu vào Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đều được BTV Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và rà soát, chuẩn y, qua đó, kết quả bầu cử tại các chi bộ đều bầu đúng, đủ số lượng theo quy định…

Tại Đại hội, các chi bộ cũng thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến bổ sung hoàn chỉnh báo cáo chính trị, đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ mới trên cơ sở tập trung thảo luận nghiêm túc, dân chủ, khách quan; đồng thời, các đại biểu cũng nêu ra những hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới…

CHI BO 2.jpg

Với sự tập trung chỉ đạo sâu sát của BTV Đảng ủy xã cùng với sự đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm của toàn thể đảng viên chi bộ, Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Thạnh Phú đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của BTV Đảng ủy xã: Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã đánh giá toàn diện, đúng tình hình, kết quả thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết chi bộ; công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội được tiến hành theo hướng đổi mới, thiết thực, tiết kiệm và hiện quả; các chi bộ đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tạo sự thống nhất cao trong nội bộ cấp ủy, đảng viên và Nhân dân… Việc tổ chức thành công Đại hội các chi bộ sẽ góp phần nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đảng, vai trò lãnh đạo của chi bộ ở địa bàn dân cư, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

​Hồng Tâm