Hội nghị tập huấn phục vụ xây dựng nông thôn mới

Hình 1.jpg
 Chiều ngày 20/10/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Lợi, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Đồng Nai, Chi cục Trồng trọt Bảo vệ thực vật và thủy lợi tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn phân loại rác thải tại nguồn, giảm thiểu chất thải nhựa; nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh cho hơn 70 cán bộ, công chức và người dân sống trên địa bàn Khu dân cư kiểu mẫu (KDCKM) xã Bình Lợi

Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Thành Công - Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Đồng Nai và ông Nguyễn Xuân Hăn - Chi cục Trồng trọt Bảo vệ Thực vật và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai triển khai các nội dung: việc phân loại rác thải tại nguồn, giảm thiểu chất thải nhựa; nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh.

Tại hội nghị tập huấn ông Nguyễn Thành Công – Chi cục Bảo vệ Môi trưởng tỉnh Đồng Nai đã làm rõ sự cần thiết phân loại rác thải tại nguồn, những tác hại của chất thải rắn chinh hoạt đến môi trường tự nhiên, sức khỏe cộng đồng, thiệt hại đến phát triển kinh tế – xã hội. Từ đó hướng dẫn người dân cách nhận biết và phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, kỹ thuật xử lý chất thải sinh hoạt tại hộ gia đình; quy trình kỹ thuật xử lý rác thải sinh hoạt kết hợp làm IMO phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Hội nghị cũng đã nghe ông Nguyễn Xuân Hăn - Chi cục Trồng trọt Bảo vệ Thực vật và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai giới thiệu một số công nghệ thông minh được áp dụng trong quá trình sản xuất trồng trọt, qua đó định hướng một số công nghệ thông minh có thể ứng dụng có hiệu quả trên địa bàn xã Bình Lợi trong thời gian tới; đồng thời, định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ để bảo đảm hệ sinh thái bền vững, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, dinh dưỡng tốt đem lại sức khỏe cho người dân.

Qua hội nghị hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; hạn chế chất thải rắn trong sinh hoạt hàng ngày, tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón cho cây trồng, giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường và các dịch bệnh từ rác thải gây ra tiến tới phát triển nền nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn xã Bình Lợi./.

Trường Hải