Giám sát kết quả sử dụng Quỹ Hỗ trợ nông dân từ nguồn vốn ngân sách huyện trên địa bàn thị trấn Vĩnh An

Sáng 01/11/2022, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do bà Trần Thị Nguyệt Thu - Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả sử dụng Quỹ Hỗ trợ n​ông dân từ nguồn vốn ngân sách huyện trên địa bàn thị trấn Vĩnh An.

Tại đây, Đoàn đã chia ra làm 3 tổ đến giám sát trực tiếp tại 20 hộ trong dự án Chăn nuôi Bò sinh sản đã được cấp vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân huyện từ  ngày 03/12/2021. Thời gian vay đến hết ngày 03/12/2024.

02.11.22 Giám sát kết quả sử dụng Quỹ Hỗ trợ ND từ nguồn vốn ngân sách huyện TT Vĩnh An (1).jpg

Qua kiểm tra, các hộ vay vốn dự án đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, trả lãi đúng thời gian quy định, có khả năng hoàn vốn cao. Hội Nông dân thị trấn đã tiến hành thu lãi được 03 đợt và nộp về Quỹ Hỗ trợ Nông dân huyện theo đúng quy định.

02.11.22 Giám sát kết quả sử dụng Quỹ Hỗ trợ ND từ nguồn vốn ngân sách huyện TT Vĩnh An (2).jpg

Theo nhận định của bà Trần Thị Nguyệt Thu – Trưởng đoàn giám sát, đa số hộ đã triển khai chăn nuôi Bò sinh sản có hiệu quả, mang lại kinh tế cho gia đình và đã hướng dẫn cho nhiều hộ khác cùng chăn nuôi. Kết quả giám sát, sẽ làm căn cứ để đề xuất cấp trên điều chỉnh các điều kiện cho vay của Quỹ hỗ trợ nông dân cho phù hợp với tình hình thực tế, giúp phát huy hiệu quả của Quỹ và giúp bà côn nông dân có nguồn vốn vay ổn định để phát triển kinh tế.

Được biết, trên địa bàn thị trấn Vĩnh An hiện còn 10 hộ được cấp vay vốn Dự án chăn nuôi Hươu – Nai từ ngày 26/4/2022. Dự án này sẽ kết thúc vào ngày 26/4/2024. Sau khi kết thúc dự án, các hộ sẽ nộp cả gốc và lãi cho Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện theo đúng quy định.

Hồng Yến