Kỳ họp thứ 8 (họp chuyên đề) HĐND huyện Vĩnh Cửu khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 10/11/2022, HĐND huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 8) HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 do đồng chí Lê Đỗ Kim Chi - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

10.11.22 Ky hop thu 8 -HDND huyen 7.jpg

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Hồ Sỹ Tiến - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Tuyền - UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hóa - UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

10.11.22 Ky hop thu 8 -HDND huyen 4.jpg

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa kỳ họp thứ 7 và kỳ họp thứ 8 của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Dự thảo tờ trình UBND huyện về việc phân bổ, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công từ nguồn vốn ngân sách huyện và nguồn vốn khác do huyện quản lý năm 2022 (lần 3); Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện về Tờ trình phân bổ, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công từ nguồn vốn ngân sách huyện và nguồn vốn khác do huyện quản lý năm 2022 (lần 3).

10.11.22 Ky hop thu 8 -HDND huyen 2.jpg

Các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua với sự đồng thuận cao.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Đỗ Kim Chi - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh để hoàn chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 ngoài những giải pháp đã được kỳ họp lần thứ 8 thông qua, thì UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện, TT HĐND, các ban ngành HĐND huyện, các ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai tích cực, quyết liệt có hiệu quả các nội dung đã được biểu quyết thông qua tại cuộc họp; triển khai các giải pháp để thực hiện việc phân bổ, điều chỉnh giảm nguồn vốn, tăng nguồn vốn cho các đơn vị đảm bảo hoàn thành kế hoạch đầu tư công năm 2022. UBND huyện, các ngành, các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư bảo đảm đúng quy trình, quy định của pháp luật; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các công trình dự án đầu tư tại cơ sở để hạn chế chậm trễ trong triển khai dự án, tránh thất thoát, lãng phí, tiêu cực trong đầu tư. Ngoài ra, cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ Kinh tế xã hội – QPAN 5 năm 2021 – 2025. Đồng chí cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện bằng các hình thức phù hợp thông tin đến cử tri huyện nhà kết quả kỳ họp; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe phản ánh ý kiến trung thực, nguyện vọng của cử tri; tích cực giám sát việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; động viên nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi NQ của BCH Đảng bộ huyện trong năm 2022.

10.11.22 Ky hop thu 8 -HDND huyen 9.jpg

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Hồng Yến