Tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Thạnh Phú”

văn nghệ chào mừng.jpg
​Chiều ngày 10/11/2022, Ban chấp hành Đảng bộ xã Thạnh Phú đã tổ chức Hội nghị tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Thạnh Phú” tại hội trường UBND xã. Dự hội nghị có đồng chí Lê Nguyễn Song Toàn – UV.BTV Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ xã; đại diện các đơn vị, chi bộ và các thí sinh đạt giải đồng tham dự.

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Thạnh Phú” với chủ đề tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ xã; những thành tựu nổi bật về kinh tế -  xã hội xã Thạnh Phú từ khi thành lập đến nay; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã qua các thời kỳ… Theo đó, cuộc thi đã chính thức diễn ra từ ngày 18/8 và kết thúc vào ngày 06/9/2022, với 2 phần thi là thi trắc nghiệm trực tuyến (thí sinh trả lời 20 câu hỏi theo đường link, kết quả được tính theo số câu trả lời đúng và thời gian làm bài) đã thu hút 685 lượt người dự thi từ 19 đơn vị và nhân dân tham gia, trong đó chi bộ trường Trung học cơ sở Thạnh Phú là đơn vị có số thí sinh cao nhất 332 lượt; về phần thi viết thí sinh phải trả lời đủ 3 câu hỏi của Ban tổ chức, trong đó có 1 câu hỏi tự luận thí sinh cần liên hệ thực tiễn, đưa ra những đề xuất giải pháp nhằm xây dựng và phát triển xã Thạnh Phú trong thời gian tới, đã có 91 thí sinh dự thi thuộc 12 đơn vị tham gia phần thi viết, trường Tiểu học Tân Phú là đơn vị có số thí sinh tham gia nhiều nhất với 43 người.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao cho các thí sinh đạt giải, mỗi phần thi gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Thí sinh Đỗ Thị Hồng Yến, chi bộ trường Tiểu học Thạnh Phú xuất sắc đạt giải nhất phần thi trắc nghiệm, giải nhất phần thi viết thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Hải Yến, đơn vị trường Tiểu học Thạnh Phú. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải thưởng cho 4 đơn vị có số lượng người dự thi nhiều nhất và đạt nhiều giải cao.

tặng hoa ban giám khảo.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Nguyễn Song Toàn – UV.BTV huyện ủy – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã khẳng định, cuộc thi tìm hiểu lịch sự Đảng bộ xã được tổ chức vào dịp chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022), đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của Đảng bộ xã qua các thời kỳ; cuộc thi đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể, cán bộ, đảng viên nhất là thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết toàn dân, chung sức đồng lòng xây dựng xã Thạnh Phú ngày càng phát triển đi lên theo định hướng đô thị./.

​Hồng Tâm