Hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác phối hợp cho vay tín dụng chính sách xã hội năm 2022

Ngày 22/11/2022, Ngân hàng chính sách xã hội – Chi nhánh tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến cho các đối tượng kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

22.11.22 TAPHUANNHCS.jpg

Tham dự tại điểm cầu Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Cửu có Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An; đại diện 4 đoàn thể chính trị-xã hội huyện nhận ủy thác gồm: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện Đoàn Vĩnh Cửu, Hội Cựu chiến binh; đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cùng Ban Giám đốc, cán bộ tín dụng Phòng giao dịch.

Tại hội nghị, các đại biểu được Ngân hàng chính sách xã hội – Chi nhánh tỉnh Đồng Nai giới thiệu tóm tắt về 19 chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội như: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; cho vay học sinh – sinh viên; cho vay hỗ trợ tạo việc làm – duy trì và mở rộng việc làm; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn; cho vay cơ sở giáo dục mầm non – tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19…; báo cáo vềtình hình thực hiện 15 chương trình tín dụng đã hết thời hạn giải ngân và Ngân hàng Chính sách xã hội đang thực hiện quản lý dư nợ, như cho vay đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV người sau cai nghiện ma túy; cho vay đi làm việc nước ngoài đối với lao động thuộc diện hộ nghèo người dân tộc thiểu số; cho vay trồng rừng sản xuất chăn nuôi; cho vay hộ nghèo xây dựng chòi phòng tránh lũ và báo cáo tóm tắt các chương trình tín dụng đang thực hiện giải ngân tại Ngân hàng chính sách xã hội.

Dịp này, các đại biểu cũng được nghe triển khai một số nghiệp vụ chính của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác đối với tổ chức đoàn thể cấp huyện.; một số điểm mới tại Văn bản thỏa thuận số 11789/VBTT-NHCS-HPN-HND-HCCB-ĐTN ngày 28/12/2021 giữa Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc thực hiện ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác như bổ sung về công tác kiểm tra giám sát; bổ sung về công tác đào tạo tập huấn; nội dung công việc ủy thác được chia thành 4 nhóm công việc và bổ sung phù hợp với yêu cầu của giai đoạn mới...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác của đoàn thể cấp huyện./.

Oanh Kiều