Đồng bào công giáo chung sức xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu luôn phát huy truyền thống sống “tốt đời, đẹp đạo”, đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Cửu ngày càng giàu mạnh.
23.11.22 CONGIAO3.jpg

Huyện Vĩnh Cửu hiện có 21.591 giáo dân, chiếm 15,36% dân số toàn huyện, sinh hoạt ổn địng tại 09 giáo xứ gồm: GX Tân Triều, GX Gò Xoài, GX Đại An, GX Thạch An, GX Thuận An, GX Thiện An, GX Thịnh An, GX Phú Lý và GX Hiếu Liêm. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền địa phương, đời sống của đồng bào giáo dân trên địa bàn huyện có nhiều khởi sắc, hoạt động tôn giáo luôn được bảo đảm.

23.11.22 CONGIAO.jpg

Với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, trong những năm qua, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,…; đồng bào đã đồng hành cùng chính quyền địa phương trong chương trình xây dựng nông nông mới như: hiến đất, góp tiền, góp ngày công để nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, từ các tuyến đường đất, sỏi nay đã được bê tông hóa, nhựa hóa khang trang, sạch đẹp tạo thuận lợi cho trẻ em đến trường, nhân dân đi lại, lưu thông hàng hóa. Nhiều giáo xứ như giáo xứ Phú Lý, giáo xứ Thạch An, giáo xứ Đại An,…đã tổ chức tốt các hoạt động từ thiện, bác ái hỗ trợ, giúp đỡ tín đồ, người dâncó hoàn cảnh khó khăn, như: Lập quỹ xóa đói giảm nghèo, san sẻ ruộng vườn cho người khó khăn có đất sản xuất để gia đình vươn lên thoát nghèo; hỗ trợ vốn, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất.

23.11.22 CONGIAO2.jpg

Đến nay, Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được nâng cấp, đầu tư khá đồng bộ theo quy hoạch; kinh tế nông thôn từng bước phát triển với quy mô, trình độ, hiệu quả ngày càng cao; vai trò chủ thể của người dân được phát huy tích cực, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên rõ rệt, trong đó có đóng góp không nhỏ của đồng bào giáo dân trên địa bàn huyện.

23.11.22 CONGIAO1.jpg

Những đóng góp tích cực của bà con giáo dân vào thành tích chung của huyện trong thời gian qua sẽ tiếp tục tạo động lực mới, khí thế mới để đồng bào Công giáo của huyện ngày càng gắn bó, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, làm giàu chính đáng, xây dựng huyện Vĩnh Cửu ngày càng vững mạnh.

Oanh Kiều