Tỉnh Ủy kiểm tra thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng năm 2022 tại huyện Vĩnh Cửu

​Sáng 30-11, Đoàn kiểm tra số 2 của Tỉnh ủy do đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Vĩnh Cửu về việc thực hiện nghị quyết của Đảng năm 2022. Cùng dự với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

30.11.2022 KIEM TRA (1) huy.jpg

Năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện luôn bám sát chỉ tiêu nhiệm vụ được phân công, để tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm. Về tiêu chí đạt, vượt chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy, được đánh giá từ cấp độ tốt trở lên: 55/57 chỉ tiêu (trong đó có 46 tiêu chí vượt, 09 tiêu chí đạt) có 2 tiêu chí chưa đạt đó là: Tiêu chí 5.4 về số vụ tai nạn giao thông (trong năm 2022 số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện là 13 vụ, tăng 4 vụ (tăng 44,44% - Nghị quyết giảm 5% - 10%) so với cùng kỳ;  thứ 2 là Tiêu chí 5.5: Tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 83,3% (Nghị quyết từ 95% trở lên - không đạt chỉ tiêu).

30.11.2022 kiem tra (2) huy.jpg
Tại buổi làm việc đoàn nhất trí thống nhất và đánh giá cao các tiêu chí mà Huyện Vĩnh Cửu thực hiện đạt và vượt trong năm 2022 như các chỉ tiêu về xây dựng Nông thôn mới, văn hóa - xã hội, bảo hiểm Y tế, phòng chống dịch bệnh... Trong đó công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo quyết liệt, kết quả tổng thu ngân sách đạt 579,238 tỷ đồng, vượt 21% dự toán pháp lệnh giao (thực hiện vượt chỉ tiêu). Về giải ngân đầu tư công, nguồn vốn tỉnh giao huyện làm chủ đầu tư là 285,244 tỷ đồng, giải ngân năm 2022 là 271,168 tỷ đồng, đạt 95,07% KH. Nguồn vốn đầu tư công năm 2022 từ nguồn vốn ngân sách huyện và nguồn vốn khác do UBND huyện quản lý đến nay đã bố trí 370,686 tỷ đồng, giải ngân 352,151 tỷ đồng, đạt 95% KH. Huyện có Nghị quyết chuyên đề và phân loại rác tại nguồn và Nghị quyết về sử dụng Mem vi sinh bản địa IMO, MEVI vào sản xuất trong nông nghiệp vừa phát triển nông nghiệp sạch vừa bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Hoàng nhất trí đánh giá các chỉ tiêu nhiệm vụ huyện Vĩnh Cửu thực hiện trong năm 2022 cũng như tồn tại hạn chế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện nhiệm vụ trước mắt trong 2023 tăng cường quản lý kiểm tra hàng gian hàng giả dịp Tết Nguyên đán, chăm lo Tết cho người dân đặc biệt là người công nhân lao động, chú trọng xây dựng nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc huyện Vĩnh Cửu cũng đã giải trình làm rỏ một số chỉ tiêu liên quan, kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội như: đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đường mở rộng ĐT 768 đảm bảo chất lượng, sớm di dời những trụ điện nằm giữa đường sau khi mở rộng đường ĐT 768. Quan tâm có các chính sách để đảm bảo nhân lực để thực hiện các mục tiêu về Giáo dục và Y tế khi  viên chức Giáo viên và Bác sĩ đang thiếu hụt.

30.11.2022 kiem tra (2) huy.jpg111.jpg

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Quang đánh giá cao những kết quả huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện đạt trong năm 2022 trên lĩnh vực kinh tế xã hội, về xây dựng Nông thôn mới là huyện có những thành tựu nỗi bật so với các địa phương khác. Công tác xây dựng Đảng, công tác Dân vận đạt được những kết quả quan trọng... Trong năm 2023 đề nghị cụ thể hóa các chỉ tiêu nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của tỉnh ủy, thực hiện tốt Chỉ thị 05 về Học tập và làm theo lời Bác. Cụ thể​ hóa 4 Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế xã hội, đồng thời phải thấy được và phát huy thế mạnh của địa phương, quan tâm chuyển đổi số và quản lý đất đai, tăng cường tuyên truyền, giám sát công tác xây dựng Đảng.

Quang Huy