Triển khai Chương trình “Xuân Chiến sĩ” năm 2023

Sáng ngày 07/12/2022, đồng chí Nguyễn Quang Phương – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương để thống nhất nội dung Kế hoạch phối hợp đảm bảo Chương trình “Xuân Chiến sĩ" năm 2023 được tổ chức tại huyện. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xuan chien si (1)_600_07122022144659.jpg

Chương trình “Xuân Chiến sĩ" năm 2023 do Quân khu 7 phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức tại huyện Vĩnh Cửu sẽ diễn ra trong 02 ngày 29/12 và 30/12/2022 với 05 hoạt động chính, gồm: Dâng hương tại Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (Chiến khu Đ, xã Phú Lý); Khánh thành và bàn giao công trình quân dân, trao tặng hệ thống lọc nước cho 02 điểm trường tại ấp 4, xã Mã Đà; Tổ chức chương trình Tết quân dân và “Chợ Xuân 0 đồng - lan tỏa yêu thương"; Thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, các bộ tiền khởi nghĩa,…và Tổ chức Chương trình nghệ thuật phục vụ Nhân dân với chủ đề “Xuân niềm tin và hy vọng".

Xuan chien si_600_07122022144659.jpg

Sau khi nghe đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện trình bày các nội dung phối hợp bảo đảm tổ chức Chương trình “Xuân Chiến sĩ" năm 2023 cũng như trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan tham mưu (BCH Quân sự huyện) cần bám sát các nhiệm vụ của UBND huyện được giao trong Kế hoạch số 256/KH-UBND ngày 30/11/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai để phân công, giao trách nhiệm cho phù hợp, trong đó cần bổ sung thêm công tác tuyên truyền, cổ động về Chương trình “Xuân Chiến sĩ" năm 2023; xây dựng các chương trình quảng bá về những di tích lịch sử, công trình văn hóa, điểm du lịch trong các chương trình đồng hành; phối hợp đảm bảo trang trí, làm công tác bảo đảm tại các địa điểm tổ chức các hoạt động Chương trình “Xuân Chiến sĩ" gắn với công tác chỉnh trang đô thị  phục vụ tết Nguyên đán Xuân Quý Mão năm 2023; bảo đảm nguồn điện, nước, công trình vệ sinh cho các hoạt động, nhất là Chương trình nghệ thuật đêm 30/12/2022.

Xuan chien si (2)_600_07122022144659.jpg

Trên cơ sở thảo luận của các đại biểu, kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Quang Phương – Chủ tịch UBND huyện đề nghị BCH Quân sự huyện phối hợp, rà soát, bổ sung hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch phối hợp đảm bảo Chương trình “Xuân Chiến sĩ" năm 2023 của huyện; phối hợp với Phòng Nội vụ huyện đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện công trình quân dân đường ấp 4, xã Mã Đà. Giao Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện chủ trì phối hợp với Huyện Đoàn, UBND thị trấn Vĩnh An thực hiện vệ sinh khu vực Công viên thể thao huyện;  Phòng Kinh tế- Hạ tầng khảo sát các địa điểm lắp đặt nhà vệ sinh công cộng đảm bảo cho các hoạt động; Phòng Văn hóa- Thông tin xây dựng kế hoạch tuyên truyền Chương trình “Xuân Chiến sĩ" năm 2023; Công an huyện  xây dựng Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động và lên sơ đồ bố trí chỗ để xe cho đại biểu, Nhân dân tham gia Chương trình Nghệ thuật đêm 30/12.

Chủ tịch UBND huyện cũng giao Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội lập danh sách Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang và cán bộ tiền khởi nghĩa, danh sách 100 gia đình chính sách và 500 hộ nghèo, hộ cận nghèo; UBND xã Mã Đà phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách 50 giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương;  Hội Khuyến học rà soát lập danh sách 20 học sinh nghèo hiếu học trên địa huyện để phục vụ cho việc thăm, tặng quà trong các hoạt động.

UBND các xã, thị trấn tổ chức tổng vệ sinh trên toàn địa bàn, nhất là tại các tuyến đường trung tâm. Các cơ quan, đơn vị còn lại căn cứ vào các nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả./.

Hương Giang