Hội thảo mô hình sản xuất cây lúa giống mới ST25 chất lượng cao theo hướng hữu cơ

Sáng ngày 15/12/2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Tân An tổ chức hội thảo mô hình sản xuất cây lúa giống mới ST25 chất lượng cao theo hướng hữu cơ với sự tham gia của hơn 40 hộ nông dân của xã Tân An.

Mô hình được thực hiện tại ruộng của hộ ông Nguyễn Văn Hoàng ngụ tại ấp Bình Trung, xã Tân An với diện tích 0,5ha vào vụ mùa từ tháng 8 - 11/2022. Giống lúa được sử dụng gieo trồng là ST 25 xác nhận I; thời gian sinh trưởng từ 100-105 ngày, khả năng đẻ nhánh trung bình, hạt gạo thon dài, trắng, cơm mềm dẻo; lúa cứng, cây kháng sâu bệnh tốt, bộ lá gọn thuận lợi cho quá trình quang hợp.

15.12.22 HOITHAOLUA3.jpg

Mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ, chỉ sử dụng thuốc sinh học trongphòng trừ sâu bệnh hại, đồng thời tăng cường bón phân hữu cơ và giảm lượng phân bón hóa học nênít độc hại môi trường đất, thân thiện môi trường, gạo thu được đảm bảo an toàn và chất lượng, phù hợp với định hướng phát triển của ngành nông nghiệp hiện nay. Kết quả thu được từ mô hình, người nông dân thu lãi 11.065.000 đ/ha, tăng 1.111.000 đ/ha so với canh tác theo phương pháp thông thường.

Tại hội thảo, sau khi nghe giới thiệu những đặc tính ưu việt của giống lúa ST 25 và thăm quan thực tế, nhiều nông dân bày tỏ sự tin tưởng về giống mới này và dự kiến sẽ triển khai gieo cấy vào vụ tới.

15.12.22 HOITHAOLUA.jpg

Từ thành công của mô hình, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cũng đề nghị UBND xã Tân An quan  tâm, tiếp tục phối hợp với huyện để triển khai mở rộng diện tích sản xuất lúa ST 25 cũng như các giống lúa mới triển vọng khác có hiệu quả kinh tế, góp nâng cao thu nhập cho người nông dân ở địa phương./.

Oanh Kiều