Hội thảo mô hình sản xuất cây tràm hom đạt hiệu quả kinh tế cao

Sáng ngày 22/12/2022, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với Hội Nông dân thị trấn Vĩnh An tổ chức hội thảo mô hình sản xuất cây tràm hom đạt hiệu quả kinh tế cao tại khu phố 4, thị trấn Vĩnh An.

22.12.22 TRAMHOM3.jpg

Mô hình trồng tràm hom của hộ ông Nguyễn Văn Khiêm được thực hiện trên diện tích 1ha, giống sử dụng là AH1, 3 năm tuổi, khoảng cách cây cách cây là 30cm x 30cm, mật số cây dao động từ 100.000 – 110.000 cây/ha. Chu kỳ sinh trưởng của vườn tràm được tính trong vòng 5 năm, mỗi tháng thu hoạch 2 lần, mỗi lần trừ chi phí lãi 13.240.000 đồng/ha, lợi nhuận thu được trên 26 triệu đồng/ tháng. So với một số cây trồng khác trên cùng một chân đất như: bắp, mì, mía thì mô hình sản xuất tràm hom cho thu nhập ổn định, ít biến động.

22.12.22 TRAMHOM1.jpg

Mô hình góp phần gia tăng độ che phủ cho đất, phát triển phủ xanh rừng, bảo vệ môi trường và cải thiện hệ sinh thái. Bên cạnh đó còn góp phần giải quyết tốt công ăn việc làm của người dân không kể già trẻ, trong hay ngoài địa phương, phát triển kinh tế làm khởi sắc bộ mặt quê hương.

22.12.22 TRAMHOM.jpg

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Khiêm cũng như bà con nông dân thị trấn Vĩnh An bày tỏ mong muốn được các cấp, các ngành quan tâm giúp đỡ bà nông dân về thủ tục đăng ký vay vốn đầu tư cũng như tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm giúp bà con yên tâm sản xuất gắn bó lâu dài với mô hình nông nghiệp địa phương, góp phần phát triển ngành nông nghiệp theo hướng xanh, sạch và bền vững.

Oanh Kiều