Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ Noen 2022

Để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp lễ Noel 2022, lực lượng Công an huyện Vĩnh Cửu đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án, giải pháp đồng bộ nhằm phục vụ Nhân dân và bà con giáo dân đón Giáng sinh trong không khí an lành, hạnh phúc.

26.12.22 NOEN1.jpg

Theo thống kê, huyện Vĩnh Cửu có 21.591 đồng bào giáo dân tham gia sinh hoạt tại 09 giáo xứ gồm: Giáo xứ Tân Triều, Gò Xoài, Đại An, Thạch An, Thuận An, Thiện An, Thịnh An, Phú Lý và Hiếu Liêm. Hằng năm, vào dịp lễ Giáng sinh có rất nhiều giáo dân và người dân tới tham quan, dự lễ tại các khu vực nhà thờ. Để niềm vui của người dân được trọn vẹn trong đêm giáng sinh, Công an huyện Vĩnh Cửu đã lên phương án, lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại các địa điểm tổ chức lễ Giáng sinh năm 2022.

Dự kiến riêng trong đêm Noel, Công an huyện sẽ huy động gần 150 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ để kiểm soát để phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn giao thông, chống ùn tắc, trên tất cả các tuyến giao thông trọng điểm là ĐT 767 và ĐT 768. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra vũ trang, chủ động phòng ngừa và đấu tranh trấn áp các loại tội phạm lợi dụng lễ Noel để phạm tội; nhất là tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, tụ tập, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

26.12.22 NOEN.jpg

Trung tá Nguyễn Ngọc Anh – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện  Vĩnh Cửu cho biết: Chúng tôi tập trung cho công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông, tấn công trấn áp các loại tội phạm; động viên, tuyên truyền các gia đình người thân chấp hành an toàn giao thông, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để bà con giáo dân đón lễ Noel trong vui tươi, an lành và hạnh phúc".

26.12.22 NOEN2.jpg

Lực lượng công an các xã, thị trấn Vĩnh An sẽ phối hợp với Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu vực các nhà thờ. Bên cạnh đó, phân công lực lượng tăng cường công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, khai báo tạm trú, tạm vắng, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đốt pháo, thả đèn trời vào dịp lễ Noel... nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Trung tá Trương Hoàng Hưng – Phó Trưởng Công an xã Tân An chia sẻ: "Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho giáo dân 2 nhà thờ lớn trên địa bàn là Thái An và giáo xứ Giò Xoài, công an xã Tân đã chủ động tham mưu cho UBND xã đảm bảo đêm giáng sinh an lành trên cơ sở, phối hợp chặt chẽ với ban ngành đoàn thể đặc biệt là đội an ninh huyện trong công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự. Trong đêm diễn ra giáng sinh tại 2 nhà thờ trên nhằm cho giáo dân vùng giáo đón đêm giáng sinh an lành, hạnh phúc".

26.12.22 NOEN3.jpg

Có thể nói đến thời điểm hiện tại mọi phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu đang được triển khai đến tận cơ sở; đảm bảo cho mùa lễ Giáng sinh 2022 được diễn ra vui tươi, đoàn kết; tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và bà con giáo dân tham gia các hoạt động mừng lễ Giáng sinh được an toàn, yên vui./.

Oanh Kiều