Tân An công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ngày 23/12, tại xã Tân An huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao của xã. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Phi, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện.

ntm tan an (3) huy.jpg
Đồng chí Võ Văn Phi -  TUV -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV - Bí thư Huyện ủy trao bằng công nhận cho xã Tân An.

Từ năm 2016 đến năm 2021, tổng nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân An đã huy động được là 499 tỷ 867 triệu đồng. Trong đó, vốn ngân sách cấp là trên 312 tỷ 783 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 62,5%; vốn xã hội hóa là trên 187 tỷ 083 triệu đồng. Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã, Ban ấp đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí trên các lĩnh vực, quyết tâm đưa xã Tân An hoàn thành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao của tỉnh Đồng Nai vào năm 2022.

ntm tan an (2)1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV - Bí thu Huyện ủy​ trao giấy khen cho tập thể có thành tích trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã

Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 68.740.000đ/ người/năm, tăng 31,728 triệu đồng so với năm 2014. Hiện nay, UBND xã Tân An đang tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập ổn định, phát triển đời sống. Hiện trên địa bàn xã không còn hộ nghèo A.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Tân An đã đạt được; đồng thời mong muốn thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục nỗ lực giữ vững kết quả đạt được. Trong đó chú trọng nâng cao hơn nữa đời sống, thu nhập người dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an ninh trật tự, môi trường, phân loại rác tại nguồn… Tính đến nay, huyện Vĩnh Cửu đã có 9/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tỷ lệ 81.91%.

Quang Huy