Khen thưởng đột xuất trong truy bắt tội phạm

Sáng ngày 29/12/2022, UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể có thành tích trong phá án vụ cướp ngân hàng Agribank – chi nhánh Thạnh Phú vào ngày 28/12/2022. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thuộc – TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Tấn Phước – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Quang Phương – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Hóa – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Thượng tá Ông Văn An - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

30.12.22 KHENDOTXUAT.jpg

Vào khoảng 14 giờ 31 phút, ngày 28/12/2022, một thanh niên mặc đồ đen, đội mũ đen và mang khẩu trang vào Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Thạnh Phú tại ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Sau một hồi quan sát, đối tượng lấy trong túi khẩu súng ngắn rồi khống chế một người dân đến gửi tiền tại ngân hàng lấy đi số tiền 20 triệu đồng rồi tẩu thoát. Lực lượng  bảo vệ của ngân hàng đuổi theo nhưng đối tượng chống trả, uy hiếp và thoát khỏi hiện trường. Công an huyện Vĩnh Cửu triển khai lực lượng truy đuổi, đối tượng bỏ chạy về phía thành phố Biên Hòa.

30.12.22 KHENDOTXUAT1.jpg

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng gây án là Từ Thanh Tùng ngụ tại tổ 19, khu phố 3, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai làm nghề siper. Thời gian gần đây, Tùng hoạt động cá độ bóng đá bị thua nhiều tiền nên rơi vào túng quẩn, lực lượng công an bố trí bao vay khép kín theo hướng đối tượng tẩu thoát. Đến 18h30 cùng ngày, lực lượng công an đã bắt được đối tượng, qua đấu tranh khai thác đối tượng Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội mà bản thân đã thực hiện nêu trên. Hiện Công an huyện Vĩnh Cửu đang tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ án.

30.12.22 KHENDOTXUAT4.jpg

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND - UB.MTTQ Việt Nam huyện đã biểu dương, khen thưởng, động viên 3 tập thể có thành tích trong phá án vụ cướp ngân hàng  ngày 28/12/2022 gồm các tập thể: Công an huyện Vĩnh Cửu, Công an TP. Biên Hòa, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, mỗi đơn vị một phần tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.

30.12.22 TONGKETCONGAN421.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Phương  - Phó Bi thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự mưu trí, dũng cảm, nỗ lực của các chiến sỹ công an trong quá trình truy bắt tội phạm. Ông cũng đề nghị: lực lượng công an trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò của mình trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội địa phương. /.​​

Oanh Kiều