Quân khu 7 bàn giao 02 căn nhà đồng đội cho bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 28/12/2022,  Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và UBND các xã: Tân Bình, Bình Hòa tổ chức bàn giao nhà đồng đội cho 02 đồng chí Nguyễn Trung Trực và đồng chí Nguyễn Thanh Tú là bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn.  Tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Quân khu 7.

29.12.22 QUANKHU7TANGNHA.jpg

02 căn nhà được bàn giao là nhà cấp 4. căn nhà bàn giao cho đồng chí Nguyễn Trung Trực ngụ tại ấp Bình Ý, xã Tân Bình có diện tích xây dựng là 97,2m vuông với tổng kinh phí xây dựng là 256 triệu đồng, trong đó Ban vận động quỹ Vì người nghèo Quân khu 7 ủng hộ 80 triệu đồng; UBND xã Tân Bình ủng hộ 5 triệu đồng; Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Bình ủng hộ 5 triệu đồng. Căn nhà bàn giao cho đồng chí Nguyễn Thanh Tú ngụ tại ấp Bình Thạch, xã Bình Hòa có diện tích xây dựng là 105m vuông với tổng kinh phí xây dựng là 300 triệu đồng, trong đó Ban vận động quỹ Vì người nghèo Quân khu 7 ủng hộ 80 triệu đồng; UBND xã Bình Hòa ủng hộ 3 triệu đồng; Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Hòa ủng hộ 2 triệu đồng.

29.12.22 QUANKHU7TANGNHA7.jpg

Dịp này, các đơn vị, địa phương cũng đã gửi tặng gia đình 02 đồng chí những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực như: quạt, gạo, bánh kẹo và tiền mặt.

29.12.22 QUANKHU7TANGNHA4.jpg

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng chúc mừng 02 đồng chí bộ đội xuất ngũ có được ngôi nhà mới, ổn định nơi ở. Đồng chí mong muốn thời gian tới các cấp ủy, địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến cuộc sống vật chất, tinh thần của các đồng chí bộ đội thuộc lực lượng chính quy cũng như lực lượng dự bị để các đồng chí yên tâm công tác./.

Oanh Kiều