Khai mạc Chương trình Tết Quân dân năm 2023

Chiều ngày 29/12/2022, Quân khu 7 phối hợp với UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức khai mạc Chương trình “Tết quân dân" năm 2023 trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày cuối năm 2022. Đây là một trong các hoạt động nằm trong Chương trình “Xuân Chiến sĩ" năm 2023 tổ chức tại huyện Vĩnh Cửu.

29.12.22 QUANDAN123.jpg

Chương trình Tết quân dân năm nay được tổ chức tại Nhà khách Mã Đà thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai với nhiều hoạt động như: tổ chức các trò chơi dân gian (đập niêu, nhảy bao bố, di chuyển trên gạch tiếp sức); thi hát karaoke;thi nấu ăn; thi trưng bày mâm ngũ quả; đốt lửa trại… với sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự; Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và cán bộ, Nhân dân xã Mã Đà.

29.12.22 TETQUANDAN2.jpg

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện về nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; phát huy tinh thần đoàn kết giữa lực lượng vũ trang với Nhân dân địa phương trong công tác động viên cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân vui xuân đón tết, đoàn kết, sẵn sàng chiến đấu cao.

29.12.22 TETQUANDAN3.jpg

Sau Chương trình khai mạc, ngày 30/12/2022 sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động còn lại của Chương trình Xuân Chiến sĩ năm 2023 gồm: Dâng hương tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (Chiến khu Đ); Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông tại Ấp 4, xã Mã Đà; Tặng quà Huyện ủy - HĐND -UBND - UB.MTTQ VN huyện và mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách, “Chợ Xuân 0 đồng - lan tỏa yêu thương" cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, điểm nhấn của “Xuân chiến sĩ" lần này là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với chủ đề “Xuân niềm tin và hy vọng" sẽ mang đến món ăn tinh thần phong phú, hấp dẫn phục vụ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Oanh Kiều