Đại biểu HĐND huyện tổ số 6: Tiếp xúc cử tri xã Bình Lợi – Thạnh Phú

Sáng ngày 07/01/2023, tại Nhà văn hóa ấp 4, xã Bình Lợi, các vị đại biểu HĐND huyện, đơn vị số 6 (Thạnh Phú, Bình Lợi) gồm các vị đại biểu: Bà Lê Đỗ Kim Chi - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKTHU - Chủ tịch HĐND huyện; Bà Trương Thị Ngọc Anh - HUV - Trưởng phòng VH&TT huyện; Ông Lê Phước Thành - Phó Trưởng ban Pháp chế, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Bình Lợi - Thạnh Phú, sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe Tổ Đại biểu huyện thông qua các báo cáo gồm: báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họ thứ 9, HĐND huyện; ​ báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6. HĐND huyện; báo cáo của Ban pháp chế HĐND huyện về giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của 02 xã.
Trước những kết quả của kỳ họp thứ 9 được báo cáo trong buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự phấn khởi bởi sự phát triển kinh tế - xã hội, sự giữ ững về an ninh trật tự, an toàn xã hội của huyện nhà và những kết quả mà huyện đã đạt được trong năm 2022. Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có 3 lượt ý kiến, kiến nghị tập trung chủ yếu vào các vấn đề về: hạ tầng giao thông, cụ thể: cử tri đề nghị khắc phục tình trạng đèn chiếu sáng tuyến đường Hương lộ 15 không hoạt động từ 23 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và việc phòng ngừa các loại tội phạm; đề nghị lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại khu vực ngã ba Cây Dừa, đoạn giao nhau giữa đường Hương Lộ 15 với đường ĐT 768, vì đây là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông; cử tri cũng kiến nghị các ngành chức năng cần đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ bồi thường, giải phóng mặt bằng Hương Lộ 15 và tạm thời sửa chữa những đoạn đã hư hỏng để thuận tiện cho người dân tham gia giao thông; đối với tuyến đường Hương lộ 7, cử tri cũng  cho rằng hệ thống các cọc tiêu cắm hai bên lề đường chưa phù hợp vì ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực và lối đi của phần lề đường.
Đại diện UBND xã Bình Lợi đã giải trình một số thắc mắc mà cử tri quan tâm. Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, bà Trương Thị Ngọc Anh - HUV - Trưởng phòng VH&TT huyện - Tổ trưởng Tổ Đại biểu số 6 (đơn vị Thạnh Phú - Bình Lợi) đã bày tỏ sự cám ơn đối với những đóng góp, cộng đồng trách nhiệm của cử tri cùng chính quyền 02 xã Thạnh Phú, Bình Lợi để 02 xã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, tạo tiền đề vững chắc để thực hiện thắng lới các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và đặc biệt là cám ơn các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong buổi làm việc. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của xã đã được Tổ đại biểu gợi ý cho chính quyền trả lời, giải thích với cử tri, riêng các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện đã được Tổ Đại biểu tổng hợp để báo cáo Thường trực HĐND huyện phối hợp cùng UBND huyện chuyển đến các cơ quan chức năng sớm giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới./.​

Hồng Tâm