Xã Bình Lợi tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Hinh 3.JPG

Ngày 13/01/2023, Đảng ủy xã Bình Lợi tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023, tham dự tổng kết có hơn 100 đảng viên của đảng bộ xã.
Năm 2022, Đảng ủy xã đã bám sát lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy; Nghị quyết của Đảng ủy, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Có 28/28 chỉ tiêu đạt và vượt (vượt 11 chỉ tiêu), trọng tâm như: Thu ngân sách theo pháp lệnh vượt 244,99% so với chỉ tiêu được giao; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn và một số nội dung thuộc phần trách nhiệm của xã về chuyển đổi số; thực hiện khu dân cư kiểu mẫu ấp 2 và ấp 4; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết tại địa phương được đảm bảo, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, công tác giảm nghèo được quan tâm thực hiện; an ninh quốc phòng được giữ vững không xảy ra án hình sự trên địa bàn xã, tỷ lệ giao quân đạt chỉ tiêu được giao; công tác kết nạp đảng viên vượt chỉ tiêu huyện giao (kết nạp 6/5 chỉ tiêu), công tác kiểm tra giám sát được thực hiện nghiêm, kết quả chưa phát hiện đảng viên vi phạm kỷ luật đảng; sinh hoạt chi bộ chuyên để được các chi bộ quan tâm thực hiện 9/9 chi bộ đều thực hiện sinh hoạt chi bộ chuyên đề bình quân 03 lần/năm; chất lượng hoạt động của các chi bộ từng bước được nâng lên, kết quả đánh giá 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội được thực hiện tốt các kiến nghị của người dân được giải quyết thỏa đáng thông qua các buổi tiếp dân, đối thoại trực tiếp với người dân, từ đó trên địa bàn xã không có trường hợp khiếu kiện đông người, khiếu kiện vượt cấp; công tác tâp hợp quần chúng vào tổ chức vượt chỉ tiêu đề ra; các hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình của tập thể BCH Đảng bộ xã trong năm 2021 được khắc phục; tinh thần đoàn kết nội bộ được tăng cường, công tác tự phê bình và phê bình trong cấp ủy được thực hiện thường xuyên, nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách được giữ vững, từ đó tạo ra được sự đồng thuận thống nhất cao trong nội bộ, đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kết quả năm 2022 đảng bộ xã Bình Lợi được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nhân dịp này có 02 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được Đảng ủy biểu dương khen thưởng./.

Trường Hải