Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Triển khai thực hiện “Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm”


Nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn, thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển trên cơ sở tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững; ngày 13/02/2023, UBND huyện Vĩnh Cửu đã ban hành kế hoạch số 121/KH-UBND triển khai, thực hiện “Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm" trên địa bàn huyện năm 2023.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức vận động các chủ thể lựa chọn và phấn đấu đăng ký mỗi xã có được 01 sản phẩm đặc trưng của địa phương tham gia Chương trình OCOP; quyết tâm trong năm 2023 huyện có thêm từ 2 -3 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao trở lên; tổ chức nhận ý tưởng sản phẩm và lựa chọn sản phẩm tham gia OCOP năm 2023; từng bước xây dựng và hình thành nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của huyện; lựa chọn được sản phẩm tiêu biểu, có tiềm năng phát triển thành hàng hóa của cấp huyện; tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức cho 100% cán bộ cấp huyện tham gia trực tiếp triển khai Chương trình OCOP về nghiệp vụ quản lý, điều hành Chương trình; tập huấn kiến thức chuyên môn quản lý sản xuất, kinh doanh cho 100% cán bộ thực hiện Chương trình OCOP và lãnh đạo doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và chủ hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh tham gia Chương trình OCOP; xây dựng và triển khai các dự án phát triển sản phẩm trọng điểm theo chuỗi giá trị và theo hướng khai thác thế mạnh sản phẩm của huyện.

21.12.23 Triển khai thực hiện Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm.jpeg

Sản phẩm tham gia Chương trình OCOP bao gồm các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ có nguồn gốc địa phương, có đặc trưng về giá trị văn hóa, lợi thế của địa phương; đặc biệt là các sản phẩm đặc trưng, trên cơ sở khai thác lợi thế so sánh về điều kiện sinh thái, văn hóa, nguồn gen, tri thức và công nghệ địa phương.

Sản phẩm hàng hóa và dịch vụ được phân theo 6 nhóm, gồm: (1) Nhóm thực phẩm, gồm: nông sản tươi sống; nông sản chế biến. (2) Nhóm đồ uống, gồm: đồ uống có cồn; đồ uống không cồn. (3) Nhóm thảo dược, gồm: các sản phẩm có thành phần từ cây dược liệu. (4) Nhóm vải và may mặc, gồm: các sản phẩm làm từ bông, sợi. (5) Nhóm lưu niệm - nội thất - trang trí, gồm: các sản phẩm từ gỗ, sợi, mây tre, kim loai, gốm sứ, dệt may,... làm đồ lưu niệm, đồ gia dụng. (6) Nhóm dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng, gồm: Các sản phẩm dịch vụ phục vụ tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí, học tập, nghiên cứu,…/.


Hồng Yến

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​