Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2022

Sáng ngày 24/02/2023, tại hội trường Công an huyện, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện đã đến dự và chủ trì hội nghị.

24.2.23 TONGKETATGT.jpg

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19", năm 2022 các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Huyện đã tổ chức nhiều đợt cao điểm đảm bảo ANTT – ATGT vào các dịp lễ lớn, quan trọng của đất nước, địa phương; kịp thời có những kiến nghị gửi Ban ATGT tỉnh, Sở Giao thông Vận tải khắc phục các điểm mất an toàn giao thông, đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông.  Công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về trật tự ANGT được chú trọng, trong đó tăng cường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền trật tự ATGT gắn với tổ chức các hoạt động xã hội sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, phù hợp với từng đối tượng.

24.2.23 TONGKETATGT5.jpg

Trong năm 2022, trên địa bàn huyện xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông (tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2021), hậu quả làm chết 13 người, bị thương 8 người; không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy và ùn tắc giao thông.

Hiện nay, hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện tuy được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân; tiến độ nâng cấp, sửa chữa đường ĐT 768 còn chậm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT; các cống thoát nước, dải phân cách, đèn chớp vàng liên tục hư hỏng; ý thức chấp hành ANTGT của một bộ phận người dân còn thấp với các lỗi thường gặp như uống rượu bia, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát.

24.2.23 TONGKETATGT2.jpg

Với chủ đề ATGT năm 2023 “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", Ban ATGT huyện xác định 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần được triển khai thực hiện đồng bộ từ huyện đến cơ sở, gồm: Nâng cao, nâng lực hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo; Kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn đối với tổ chức, cá nhân, phương tiện, dịch vụ vận tải, tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT gắn với chủ đề năm ATGT 2023; Bảo đảm tiến độ, chất lượng và an toàn giao thông các dự án kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là các dự án trọng điểm; Tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát, đồng thời nâng cao chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện giao thông vận tải; Nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn, cứu chữa nạn nhân và khắc phục hậu quả TNGT, tiếp tục cải thiện năng lực sơ cấp cứu TNGT cho nhân viên y tế cấp xã, trạm y tế; Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động thực thi công vụ, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực..

24.2.23 TONGKETATGT3.jpg

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2022.

Oanh Kiều