Lễ Khởi động Tháng thanh niên huyện Vĩnh Cửu năm 2023

Sáng ngày 28/02/2023, tại Trung tâm Văn hóa thể thao - học tập cộng đồng xã Vĩnh Tân, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Công an huyện và UBND xã Vĩnh Tân tổ chức lễ khởi động tháng thanh niên huyện Vĩnh Cửu năm 2023 với sự tham gia của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn huyện.

28.2.23 KHOIDONTHANGTN1.jpg

Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số" đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện sẽ tập trung phát huy vai trò đoàn viên thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi trên địa bàn; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng, đồng hành cùng thanh niên, chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy vai trò tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

28.2.23 KHOIDONTHANGTN5.jpg

Tại lễ khởi động “Tháng thanh niên" năm 2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng tháng thanh niên như: ký kết thực hiện công trình thanh niên của các cơ sở Đoàn chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); Trao tặng bảng tượng trưng nguồn vốn vay công trình thanh niên “Quỹ đồng hành đối với thanh niên tôn giáo, dân tộc để phát triển kinh tế" với số tiền 25 triệu đồng; Phát động cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027".​

28.2.23 KHOIDONTHANGTN.jpg

Dịp này, Lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an huyện cũng ra quân đội hình hướng dẫn sử dụng ứng dụng dữ liệu về dân cư tại các xã; Tổ chức tập huấn kiến thức An toàn giao thông trong thanh thiếu nhi; Tổ chức hoạt động xây dựng cảnh quan Nông thôn mới, ra quân dọn dẹp, bóc xóa biển quảng cáo tuyến đường 768,...