Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Chiều ngày 01/3/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Tham dự có đồng chí Bùi Khắc Hoàng - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

1.3.23 RAQUANHUANLUYEN.jpg

Tham gia lễ ra quân huấn luyện năm 2023 còn có đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự 12 xã, thị trấn Vĩnh An cùng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ BCH Quân sự huyện.

1.3.23 RAQUANHUANLUYEN2.jpg

Tại lễ ra quân, Trung tá Hoàng Minh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 của lực lượng vũ trang huyện, gồm: hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện cho các đối tượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ; huy động quân nhân dự bị tham gia tập huấn, huấn luyện bảo đảm chỉ tiêu, kế hoạch; tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn ở cấp huyện và chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho các xã: Hiếu Liêm, Trị An, Tân An và Thiện Tân đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối; tổ chức các hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Ngoài ra, tổ chức luyện tập chỉ huy  - cơ quan, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng lực lượng phối hợp diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật, thuốc nổ với Ebb4/fBB5 theo chỉ đạo của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Thời gian huấn luyện diễn ra trong 09 tháng, bắt đầu từ 01/3 và kết thúc vào ngày 15/12/2023 chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 01/3 – 15/7/2023; giai đoạn 2 từ 01/8 - 15/12/2023.

1.3.23 RAQUANHUANLUYEN7.jpg

Để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Ghi sâu lời Bác thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2023"; thời gian thực hiện từ ngày 1/3 đến ngày 11/6/2023.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân, đồng chí Bùi Khắc Hoàng - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp cần quán triệt sâu sắc các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn về công tác huấn luyện chiến đấu; tăng cường công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng vị trí, ý nghĩa, nhiệm vụ, chỉ tiêu, yêu cầu huấn luyện và những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Xác định, huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trung tâm, tiến hành thường xuyên liên tục trong thời bình; qua đó động viên cán bộ, chiến sĩ xây dựng quyết tâm cao, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện.

1.3.23 RAQUANHUANLUYEN6.jpg

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã công nhận cho 15 đơn vị trên địa bàn huyện đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện “Mẫu mực – tiêu biểu" năm 2022.

Oanh Kiều