Giám sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/2022/NQ-HĐND ngày 8/7/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 07/3/2023, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện do ông Mai Văn Trên – Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/2022/NQ-HĐND ngày 08/7/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai trên địa bàn xã Tân Bình.

7.3.23 HDNDGIAMSAT.jpg

Theo Nghị quyết số 16/2022/NQ-HĐND ngày 8/7/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai, Công an xã Tân Bình được bố trí 08 chỉ tiêu, trong đó công an bán chuyên trách thường trực xã là 03 đồng chí; công an viên phụ trách ấp là 05 đồng chí. Hiện nay, Công an xã mới được bố trí 06/08 đồng chí; UBND xã cũng đã có văn bản gửi Công an huyện xin ý kiến thống nhất tuyển dụng 02 công an bán chuyên trách còn thiếu.

7.3.23 HDNDGIAMSAT2.jpg

Trong thời gian qua, xã Tân Bình đã thực hiện chi trả chế độ thôi việc một lần cho 04 trường hợp công an bán chuyên trách đã nghỉ việc; việc hỗ trợ và giải quyết chế độ cho công an bán chuyên trách được thực hiện đúng theo quy định. Riêng đối với lực lượng công an xã hiện nay, xã chưa thực hiện chi phụ cấp theo trình độ từ trung cấp trở lên do chưa có hướng dẫn về việc xếp phụ cấp theo trình độ; chưa thực hiện mua bảo hiểm y tế cho công an bán chuyên trách.

7.3.23 HDNDGIAMSAT1.jpg

Phát biểu tại buổi giám sát, UBND xã Tân Bình đề nghị các cơ quan liên quan cũng như Công an huyện sớm có văn bản hướng dẫn xã thực hiện quy trình tuyển dụng công an viên theo quy định; đồng thời, có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản về việc xếp phụ cấp theo quy định đối với lực lượng công an bán chuyên trách.

7.3.23 HDNDGIASAT7.jpg

Kết luận tại buổi giám sát, ông Mai Văn Trên – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện ghi nhận sự cố gắng của UBND xã Tân Bình trong việc chuẩn bị các nội dung phục vụ công tác giám sát của huyện. Đồng thời, đề nghị UBND xã bổ sung, hoàn chỉnh nội dung báo cáo theo góp ý của các thành viên trong Đoàn trong đó, có hồ sơ giải quyết chế độ cho cán bộ đã nghỉ việc (trước và sau có Nghị quyết số 16/2022); đề nghị Phòng Nội vụ huyện và Công an huyện thống nhất có văn bản xin ý kiến Công an tỉnh hướng dẫn UBND các xã thực hiện việc tuyển dụng lực lượng công an bán chuyên trách theo quy định./.

Oanh Kiều