Lễ ra mắt mô hình ”Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn thị trấn Vĩnh An

Ngày 10/03/2023, tại nhà ông Nguyễn Đình Hai - tổ 2A, khu phố 6. Ủy ban Nhân dân thị trấn Vĩnh An phối hợp với Công an thị trấn tổ chức Lễ ra mắt Mô hình "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn thị trấn Vĩnh An. Dự lễ ra mắt có đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; đồng chí Phạm Thị Ngát - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ thị trấn Vĩnh An; đồng chí Trần Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Vĩnh An; đồng chí Trung tá Pham Trung Thành - Trưởng Công an thị trấn Vĩnh An cùng các đồng chí Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể thị trấn, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, bí thư chi bộ, trưởng khu phố, các đồng chí thành viên “Điểm chữa cháy công cộng” hẻm số 1 đường Đoàn Thị Điểm thuộc Tổ 2A, khu phố 6 cùng bà con Nhân dân trên địa bàn tham dự.

​​3.jpg

​Tại lễ ra mắt đồng chí Trần Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Vĩnh An triển khai, chỉ đạo một số nội dung, quy định hoạt động tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và đồng chí Trần Văn Hùng trao quyết định số 418-QĐ/UBND ngày 07/3/2023 về việc thành lập mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn thị trấn và cấp các thiết bị bảo hộ, 04 bình chữa cháy nhỏ, 02 bình lớn, tủ, cùng dụng cụ phá khóa như: kiềm, búa, xà beng... cho đội gồm 05 thành viên.

5.jpg

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Trung tá Nguyễn Đình Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhấn mạnh, việc xây dựng mô hình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và hết sức cần thiết. Đồng thời, điểm chữa cháy công cộng này sẽ phát huy vai trò tích cực của quần chúng Nhân dân trong việc tham gia phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Từ đó, có thể khẳng định việc xây dựng mô hình "Điểm chữa cháy công cộng" tại địa bàn dân cư rất phù hợp trong tình hình hiện nay và được đa số người dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.
Trung tá Nguyễn Đình Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đề nghị các đơn vị có liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy; củng cố duy trì hoạt động của lực lượng, phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đảm bảo xử lý các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh, làm giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Lê Bình