Hội thi “Các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” huyện Vĩnh Cửu lần thứ VII năm 2023

Ngày 09/3/2023, Ban Tổ chức (BTC) Hội thi “Các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp" huyện Vĩnh Cửu đã ban hành kế hoạch số 640/KH-BTC về việc tổ chức Hội thi “Các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp" huyện Vĩnh Cửu lần thứ VII năm 2023.

14.03.23 Hoi thi cac tuyến đường sáng xanh sạch đẹp vĩnh cửu.jpeg

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và nhất là các tầng lớp Nhân dân đối với việc chăm lo xây dựng môi trường, cảnh quan “sáng, xanh, sạch, đẹp" góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Hội thi được chia làm 02 bảng, gồm:

+ Bảng A: “Các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp" - Xây dựng mới

+ Bảng B: “Duy trì, phát triển tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp".

Mỗi bảng sẽ có 01 giải Nhất: 10 triệu đồng; 01 giải Nhì: 07 triệu đồng; 01 giải ba: 05 triệu đồng và một số giải khuyến khích là 03 triệu đồng.

Ban Tổ chức Hội thi đề nghị các xã, thị trấn hoàn tất danh sách các tuyến đường đăng ký dự thi gửi về BTC Hội thi huyện trước ngày 31/3/2023. Dự kiến tháng 12/2023, BTC sẽ kiểm tra, chấm điểm, tổng kết Hội thi.

Mô hình các tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp" không chỉ mang lại những hiệu quả thiết thực như đem lại môi trường sống trong lành: sáng, xanh, sạch đẹp cho bà con Nhân dân mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của cán bộ, Nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh. Việc xây dựng và đưa vào hoạt động mô hình này cũng góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, tạo điều kiện để bà con Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, phát triển kinh tế - xã hội.

Hồng Yến