Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU về việc nâng cao chất lượng lãnh đạo tổ chức đảng ấp, khu phố

​Sáng ngày 15/3/2023, Huyện ủy Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU về việc nâng cao chất lượng lãnh đạo tổ chức đảng ấp, khu phố. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thuộc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện và Bí thư chi bộ các ấp, khu phố.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, chất lượng hoạt động của các chi bộ ấp, khu phố đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Cấp ủy các chi bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, phát huy được trí tuệ của tập thể trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành hoạt động của hệ thống chính trị ở ấp, khu phố; thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt đảng, từng bước đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW, Hướng dẫn số 09-HD/TW và các hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy;…Hầu hết các chi bộ đảng ở địa bàn ấp, khu phố đã phát huy được vai trò lãnh đạo đảng viên và quần chúng Nhân dân thực hiện thắng lợi nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thuộc trao tặng giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc.jpg

Toàn huyện có 63/64 chi bộ ấp, khu phố (01 chi bộ đã thực hiện quy trình giải thể theo đề án sáp nhập địa giới hành chính); số chi bộ đã thành lập cấp ủy: 63/63 ấp, khu phố, đạt 100%; số chi bộ ấp, khu phố thực hiện mô hình Bí thư đồng thời là Trưởng ấp, khu phố: 42/63, đạt tỷ lệ 66,7%.

Tại hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, đồng chí Nguyễn Tấn Phước -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy triển khai một số quy định mới trong công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV - Bí thư Huyện ủy​ cho biết Nghị quyết số 07-NQ/TU của Tỉnh ủy đã đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với hoạt động ở ấp, khu phố trong tình hình hiện nay. Đồng thời, trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng lãnh đạo tổ chức đảng ấp, khu phố, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn cần đẩy mạnh đổi mới và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tính tự giác, tinh thần trách nhiệm, thường xuyên tự học tập, tự nghiên cứu, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo của cán bộ, đảng viên và cấp ủy viên ở ấp, khu phố. Quan tâm tăng cường công tác tư tưởng, định hướng dư luận xã hội; tập trung rà soát, đánh giá chất lượng các đồng chí cấp ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ không chuyên trách ở ấp, khu phố để củng cố, kiện toàn một cách đồng bộ. Các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh các hoạt động phong trào nhằm tăng cường công tác tạo nguồn cán bộ cơ sở, phát hiện, giới thiệu cán bộ từ đảng viên ưu tú, có phẩm chất, năng lực tốt, trách nhiệm, nhiệt tình được đảng viên, quần chúng tín nhiệm đưa bồi dưỡng, đào tạo, bố trí làm cán bộ ở ấp, khu phố, nhất là đối với các đồng chí Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ấp, khu phố.

Dịp này, có 13 tập thể tổ chức đảng và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU và công tác xây dựng Đảng năm 2022 được biểu dương, khen thưởng.

Quang Huy