Đại hội Công đoàn cơ sở xã Thạnh Phú lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 17/3/2023, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã Thạnh Phú đã long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nghĩa - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã đến dự và chúc mừng Đại hội; tham dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành đoàn thể xã cùng đông đảo công đoàn viên xã cũng tham dự đầy đủ tại Đại hội.

CD4.z4190367933024_67b845ab5e5270fe0c2e5d9f80a3335e.jpg

Công đoàn cơ sở xã Thạnh Phú hiện có 51 công đoàn viên (nữ 16 người, chiếm tỷ lệ 31,38%). Theo báo cáo trình tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã Thạnh Phú đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương, phát huy vai trò phối hợp giữa BCH công đoàn cơ sở (CĐCS) với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã vận động cán bộ, công chức và Nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm. Nổi bật là cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu" đã thể hiện ngày càng rõ nét chức năng, vai trò của tổ chức Công đoàn trong quá trình xây dựng, phát triển giai cấp công nhân Việt Nam theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

CD3.z4190367956773_2a6c5532f2b0a89ed536e114c2119781.jpg

Bên cạnh đó, CĐCS luôn quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, điều kiện làm việc của CB, CC - người lao động đã được cải thiện, môi trường, phương tiện làm việc tốt hơn. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần thiết thực như: tham quan du lịch, giao lưu văn hóa văn nghệ - thể thao, sinh nhật tập thể; tổ chức thăm hỏi CB, CC- NLĐ và gia đình đoàn viên ốm đau với số tiền 426.000.000đ từ nguồn kinh phí vận động và chi chế độ theo quy định; phối hợp với lãnh đạo cơ quan tặng quà cho đoàn viên nhân dịp Tết nguyên đán với tổng kinh phí hơn 79 triệu đồng. Hàng năm, tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu cho con CB, CC – NLĐ số tiền hơn 60 triệu đồng; vận động CB, CC – NLĐ đóng góp các nguồn quỹ nhân đạo, từ thiện với số tiền hơn 48 triệu đồng, hiến máu tình nguyện có trên 120 lượt đoàn viên tham gia, hiến được 180 đơn vị máu,… Xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh công sở, hàng năm cơ quan đơn vị đều được công nhân đạt chuẩn văn hóa. Nhiệm kỳ qua, CĐCS xã đã giới thiệu cho Đảng phát triển được 12 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam; có 16 lượt tập thể và 318 lượt CB, CC - NLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi yêu nước, được Ủy ban nhân dân huyện, xã tặng danh hiệu lao động tiên tiến và 02 lượt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 08 lượt thi đua cấp cơ sở.

Với những kết quả đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, xây dựng các chương trình cụ thể, chặt chẽ, đồng bộ nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp. Trong hoạt động, tổ chức Công đoàn phải kiên quyết đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, thực hiện tốt chức năng đại diện... tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò vị thế của Công đoàn cơ sở xã trong hệ thống chính trị cơ sở, đồng thời xác định rõ quyền và nghĩa vụ của Đoàn viên công đoàn, người lao động trong tình hình mới…

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu BCH khóa VI gồm 05 đồng chí và tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBKT tại phiên họp lần thứ nhất của BCH khóa mới. Đồng chí Lê Thị Thu Trang - Phó Chủ tịch UBND xã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS xã khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 02 đồng chí.

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn cơ sở xã Thạnh Phú nhiệm kỳ qua. ​

Hồng Tâm