Xã Thiện Tân tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Sáng ngày 19/3/2023, UBND xã Thiện Tân tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 tại trường THCS Thiện Tân. Tham dự có ông Phạm Hồng Thanh - Bí thư Đảng ủy xã, ông huỳnh Văn Thiệt - P. Bí thư, Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Minh Châu - PCT. UBND xã, toàn thể cán bộ xã, thầy, cô giáo và các em học trường THCS Thiện Tân.

chạy olympic.jpg

Hoạt động này là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng 77 năm ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài Thể dục và sức khỏe kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2023) và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023);
Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Minh Châu - PCT. UBND cho biết ngày chạy Olympic này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Ngay sau buổi Lễ phát động, hơn 520 người gồm: cán bộ, công chức, viên chức, các ban ngành đoàn thể, học sinh, sinh viên chi hội các ấp, Nhân dân trên địa bàn xã tham gia hưởng ứng chạy với cự ly 1km. Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm tại địa phương./.

Phương Dung