Học sinh trường THCS Võ Trường Toản đạt giải Tư cấp Quốc gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm 2023.

Trong thời gian từ ngày 22 đến 24/3/2023 vừa qua, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học lần thứ 11, năm học 2022-2023. Cuộc thi có sự tham dự của 70 đơn vị, bao gồm các Sở GD&ĐT và các trường phổ thông trực thuộc Bộ GD&ĐT, các trường phổ thông thuộc các trường đại học và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam với 143 dự án của 272 học sinh, trong đó có 48 học sinh THCS và 224 học sinh THPT.

​Sở GD&ĐT Đồng Nai tham dự với 2 dự án, trong đó có dự án của học sinh trường THCS Võ trường Toản huyện Vĩnh Cửu với đề tài: “Thiết kế tủ sách thông minh hỗ trợ thư viện luân chuyển sách xuống các lớp học trong trường THCS" của 02 học sinh lớp 8 tên Tống Gia Huy và Nguyễn Thị Quỳnh Vy do Cô giáo Vương Thị Lụt  hướng dẫn.

Tham dự cuộc thi các em đã tích cực trình bày và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo bảo vệ dự án thành công đạt giải Tư cấp Quốc gia được nhận giấy khen của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotech). Đồng thời, được Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng và tuyên dương trước học sinh toàn trường trong buổi chào cờ sáng thứ hai đầu tuần.

ảnh 122.png

Kết quả đạt được của các em là niểm vui, vinh dự cho tất cà học sinh trường THCS Võ Trường Toản nói riêng và học sinh huyện Vĩnh Cửu nói chung. Mong rằng kết quả cuộc thi của hai em sẽ lan tỏa khích lệ tất cả học sinh trong toàn huyện tích cực học tập và đạt kết quả cao./.

Nguyễn Ngọc Hiệp