Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)
Tập huấn nâng cao nhận thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho hội viên phụ nữ năm 2023

Sáng ngày 29/3/2023, tại hội trường Trụ sở Khối Vận huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho hội viên phụ nữ năm 2023. Tham dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Chinh - Phó Trưởng phòng, Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và 100 hội viên phụ nữ đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn cùng tham dự.

29.03.2023 Tập huấn hội phụ nữ.jpg

Tại hội nghị tập huấn, các hội viên phụ nữ đã được nghe báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh triển các chuyên đề về một số nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng giới và các văn bản liên quan đến phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó, xử lý tình huống khi xảy ra bạo lực trên cơ sở giới; cách thức phòng tránh, tiếp cận, can thiệp khi xảy ra bạo lực trên cơ sở giới.

29.03.2023 Tập huấn hội phụ nữ 1.jpg

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng hoàn thiện khung luật pháp, chính sách về quyền bình đẳng trên lĩnh vực bình đẳng giới như: Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình… mà trọng tâm là Luật bình đẳng giới và thông qua các công ước quốc tế như: Công ước về Xoá bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ, Công ước Liên hiệp quốc về Quyền trẻ em,… nhờ đó mà phụ nữ và trẻ em đều được bảo vệ.

29.03.2023 Tập huấn hội phụ nữ 4.jpg

Tuy nhiên, định kiến giới và tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại khá phổ biến trong gia đình và một bộ phận dân cư trong xã hội. Trên thực tế, thời gian làm việc của phụ nữ trong gia đình thường dài hơn nam giới, nam giới vẫn được coi là trụ cột gia đình, có quyền quyết định các vấn đề lớn và là người đại diện ngoài xã hội. Còn các công việc nội trợ, chăm sóc các thành viên trong gia đình thường được coi là “thiên chức" của người phụ nữ.

29.03.2023 Tập huấn hội phụ nữ 3.jpg

Bình đẳng giới trong gia đình có ý nghĩa quan trọng trong mọi thời đại, đặc biệt là trong điều kiện hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện nay. Bình đẳng giới trong gia đình là môi trường lành mạnh để con người, đặc biệt là trẻ em được đối xử bình đẳng, được giáo dục về quyền bình đẳng, được hành động bình đẳng; là tiền đề quan trọng cho sự thành công trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; góp phần tăng chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình, góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước; góp phần giải phóng phụ nữ và góp phần xây dựng thể chế gia đình bền vững.


Hoàng Bích

Các tin khác

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​