Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất

Ngày 06/4/2023, tại Trung tâm VHTT - HTCĐ xã Thạnh Phú, Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất dành cho lực lượng dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

z4255055925224_a1a05b62a26dcd2da8fcebf7e62e4568.jpg

Tham dự lớp huấn luyện dân quân năm thứ nhất tại xã Thạnh Phú có 162 đồng chí là lực lượng dân quân các xã: Tân An, Thiện Tân, Thạnh Phú, Tân Bình, Bình lợi và Bình Hòa. Tham dự và phát biểu khai mạc lớp huấn uyện, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện có Trung tá Hoàng Minh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCHQS huyện.
Theo kế hoạch, đợt huấn luyện này sẽ diễn ra trong 15 ngày (từ ngày 6/4 đến 26/4/2023, không tính các ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật). Trong thời gian này, lực lượng dân quân năm thứ nhất các xã sẽ được huấn luyện về các kỹ năng như: nắm chắc được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới; âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nắm và biết cách sử dụng các loại vũ khí trang bị, chiến thuật từng người và tổ, có khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong quá trình học tập, Ban Chỉ huy quân sự huyện sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá làm cơ sở cho công tác tổng kết huấn luyện trong dịp bế giảng.
Thông qua đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân năm nhất được trang bị thêm nhiều kiến thức quân sự, quốc phòng bổ ích, từ đó có thể vận dụng tốt kỹ năng được huấn luyện vào hoạt động thực tế ở địa phương, cơ sở để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Hồng Tâm