Phát huy hiệu quả Tổ công tác 161, trấn áp mạnh các loại tội phạm

Sáng ngày 13/4/2023, Đoàn công tác của Công an tỉnh Đồng Nai do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc, kiểm tra kết quả công tác công an quý I/2023 tại Công an huyện Vĩnh Cửu.

18.4.23 CONGANHUYEN1.jpg

Dự buổi làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch UBND huyện cùng Ban lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Cửu, Ban chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn.

Trong quý I/2023, quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng, Công an huyện Vĩnh Cửu đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các mặt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trọng tâm là thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; kịp thời tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền, chỉ đạo giải quyết các vụ việc phức tạp nổi lên, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

19.4.23 CONGANHUYEN.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh đề nghị trong thời gian tới Công an huyện Vĩnh Cửu cần tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, tập trung đấu tranh quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm đối với các loại tội phạm; tăng cường công tác tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy có hiệu quả vai trò của quần chúng Nhân dân vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

19.4.23 CONGANHUYEN2.jpg

Đồng chí giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Công an huyện Vĩnh Cửu kéo giảm bằng được tội phạm hình sự, nhất là các loại tội phạm đang chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm như cho vay lãi nặng, đánh bạc….; không để tội phạm lộng hành, bảo đảm cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời yêu cầu Công an Vĩnh Cửu phải luôn duy trì khí thế tấn công, trấn áp tội phạm trong mọi lúc, mọi nơi, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, không để đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm xâm hại sở hữu; phát huy hiệu quả hoạt động Tổ công tác 161 của Công an huyện để tăng cường trấn áp mạnh các loại “tội phạm đường phố", nhất là trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, gây rối, đánh nhau… nhằm tạo sức lan tỏa răn đe, phòng ngừa chung. Tăng cường công tác bắt, vận động, thanh loại đối tượng truy nã, nhất là số đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, số đối tượng trốn truy nã lâu năm. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030". Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng", đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trước ngày 30/6/2023, trong đó chú trọng phải tham mưu được các biện pháp tổ chức hoạt động phù hợp, linh hoạt nhằm phát huy được tối đa hiệu quả của các mô hình đã xây dựng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác PCCC, CNCH theo phương châm “4 tại chỗ", góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.

19.4.23 CONGANHUYEN1.jpg

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Vĩnh Cửu phải chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị cùng quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị bảo đảm các giải pháp phải được thực hiện đồng bộ, vững chắc từ cấp huyện đến cơ sở, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, phải làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, tổ chức thực hiện có hiệu quả, thiết thực các phong trào, các cuộc vận động “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực", hạn chế đến mức thấp nhất CBCS sai phạm kỷ luật, qua đó xây dựng lực lượng Công an huyện Vĩnh Cửu ngày càng trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

18.4.23 CONGANHUYEN.jpg

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thượng tá Lê Vấn - Trưởng Công an huyện giao các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, đồng thời triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trọng tâm là triển khai lực lượng, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 trên địa bàn huyện./.

Oanh Kiều