Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn ấp Cây Xoài, xã Tân An năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 85/KH-MTTQ-BTT, ngày 06/04/2023 của Ban Thường trực mặt trận Tổ quốc xã Tân An về phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn xã Tân An năm 2023. Ngày 16/04/2023 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã phối hợp với Công chức tư pháp, Hội phụ nữ, Nông dân, Hội Cựu chiến binh tổ chức tuyên tuyền, phổ biến pháp luật đối với người dân ấp Cây Xoài.

tuyen tuyen phap luat.jpg

Tham dự hội nghị tuyên tuyền có ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBMTTQVN xã; Ông Trần Hữu Tài - Công chức Tư pháp, Bà Nguyễn Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội LHPN xã; Ông Bùi Nhựt Tân - Chủ tịch Hội Nông dân xã; Ông Nguyễn Thạch Vũ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã; Cùng 50 người dân thuộc ấp Cây Xoài cùng tham dự. Tại hội nghị đã tuyên truyền, phổ biến các luật như: Luật thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 1/7/2023, Luật bạo hành trẻ em; Luật đất đai tập trung chủ yếu là việc xây dựng và khai thác tài nguyên khoáng sản.
Thông qua Hội nghị nhằm quán triệt đầy đủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phổ biến giáo dục pháp luật. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần làm giảm các hành vi, vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Minh Tiến